4 Cách Quản Lý Kênh Youtube Hiệu Quả Chuẩn Không Cần Chỉnh

Khi nói đến cách quản lý kênh Youtube hiệu quả thì có nhiều yếu tố quyết định.  Không chỉ là việc chỉ tạo và đăng video. Để tăng lượng người đăng ký và mức độ tương tác. Bạn cần quảng cáo, thu hút những người theo dõi và cam kết lịch đăng bài thường xuyên. Cùng Đảm tìm hiểu những tips giúp việc quản lý kênh Youtube đạt hiệu quả tốt nhất. 

Quản lý kênh Youtube bằng cách quảng cáo

Quảng cáo kênh Youtube trên các trang truyền thông xã hội khác. Bằng cách đăng video thay vì hình ảnh. 

Nội dung video thường hấp dẫn và nó sẽ giúp bạn tăng lượng khách hàng tiềm năng. Việc bán hàng cũng dễ dàng hơn bởi video giúp bạn thu hút sự chú ý. Ngoài ra, việc đăng video cũng giúp bạn cải thiện các chỉ số tương tác của mình trên các trang truyền thông xã hội như: Facebook, Twitter, Linkedin,…

Email cũng là một cách tuyệt vời khác để thu hút mọi người đến với kênh Youtube. Bạn có thể nhúng video thẳng vào email. Tuy nhiên, vẫn sẽ có một vài trường hợp video được nhúng bị hỏng do dịch vụ email mà người dùng sử dụng. 

Quản lý kênh Youtube thông qua mức độ tương tác 

Mức độ tương tác luôn là chỉ số quan trọng ở bất cứ trang mạng xã hội nào và Youtube cũng không ngoại lệ. Bạn tạo các nội dung giải trí và hữu ích nhưng chưa chắc chúng đã thu hút được sự tương tác và người đăng ký. Để tăng tương tác thì bạn nên đặt câu hỏi hoặc tạo một cuộc thăm dò ý kiến. 

Quản lý kênh Youtube thông qua các bài đăng trên cộng đồng

Thông qua các bài đăng cộng đồng để có thể thu hút nhiều lượt tương tác kênh

YouTube đã giới thiệu tính năng “Community” vào năm 2016 nhằm cạnh tranh với phong cách đăng bài của các kênh truyền thông xã hội khác. Nhờ đó mà các tài khoản doanh nghiệp có được nhiều lượt tương tác hơn. Các kênh có trên 10.000 người đăng ký có thể chia sẻ các bài đăng, ảnh Gif và cuộc thăm dò ý kiến.

Bình thường người dùng cần nhấn vào biểu tượng chiếc chuông thì mới có thể nhận thông báo về hoạt động của kênh. Nếu như tab “Community” được cập nhập ở kênh Youtube  thì người đăng ký kênh không cần nhấn chuông.  Bạn vẫn có thể thông báo đến họ hoạt động của kênh. Đây là một việc làm tuyệt vời giúp người đăng ký kênh dễ dàng theo dõi các video hấp dẫn mà bạn cập nhật. 

Quản lý kênh Youtube bằng cách lên lịch đăng bài thường xuyên

Lên lịch bài đăng thường xuyên là cách thúc đẩy kênh phát triển nhanh chóng

Nguyên tắc vàng của YouTube là cam kết về lịch tải lên các video. Khi lượng người đăng ký tăng thì sức hút và lượng người xem cũng tăng. Chính vì thế bạn nên tạo nội dung và lên lịch cụ thể. Đừng để kênh trống nếu không người dùng sẽ rời bỏ bạn. 

Thêm một cách khá hay và hữu ích mà Đảm tìm hiểu được chính là: Bạn nên đăng tải các video hoặc clip liên quan đến hậu trường lên các trang mạng như: Instagram, Facebook, Twitter và TikTok để gợi ý về nội dung sắp tới. 

Hy vọng với những kiến thức mà Đảm chia sẻ giúp bạn có được cách quản lý kênh Youtube hiệu quả. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ xây dựng và quản lý kênh Youtube. Hãy để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với Đảm qua hotline: 0912.69.3333.

Tham khảo thêm Youtube | Fanpage