Gieo Chữ Trên Non | Tác Phẩm Mới | Sáng Tác: Vũ Ngọc Đảm

Ca khúc “Gieo Chữ Trên Non” là một tác phẩm âm nhạc mới đầy tình cảm viết về tuổi thanh xuân của cô gái trẻ cống hiến cho ngành giáo dục. Từ những nốt nhạc nhẹ nhàng, bài hát mở đầu với hình ảnh của tuổi thanh xuân, khi trái tim hồng được dâng hiến. Đến với những bản làng nghèo, người trình bày gieo đi cái chữ trên những nấc non, như một hành trình đầy ước mơ và niềm tin.

Tác giả Vũ Ngọc Đảm - Ca sĩ Ngọc Liên & Đặng Hồng Nhung
Tác giả Vũ Ngọc Đảm – Ca sĩ Ngọc Liên & Đặng Hồng Nhung

Nguyên vẹn trong giai điệu là hình ảnh hoa ban trắng, tượng trưng cho sự khát khao cống hiến của cô giáo trẻ đến với bản làng vùng cao dạy cái chữ cho các em thơ.

Bài hát không chỉ là câu chuyện về sự khát khao cống hiến của cô giáo trẻ, mà còn là hành trình vượt qua khó khăn gian khổ nơi rừng xanh núi cao. Đồng thời nghiêng ngả trước vẻ đẹp mới của núi rừng. Trang giáo án gian lao là thách thức, nhưng với tâm hồn trẻ thơ không ngại gian nan, người giáo viên vượt qua đèo băng, mưa giông trên đường dài để gieo cái chữ tới những vùng cao, những bản làng xa xôi.

Tác giả Vũ Ngọc Đảm - Ca sĩ Thanh Hằng
Ca sĩ Thanh Hằng

Mây mờ giăng núi, những bước chân vẫn mòn lối đi, nhưng với cái chữ được gieo từ giáo viên đến với vùng cao, đến với bản làng, nơi đàn em thơ đang mơ ngủ trong sương.

Tác giả Vũ Ngọc Đảm - Cô Và Trò Trường Mầm Non Trung Châu
Cô Và Trò Trường Mầm Non Trung Châu

Bài hát là một chuyến phiêu lưu âm nhạc, mời gọi người nghe hòa mình vào hành trình tìm kiếm và khám phá, để cuối cùng, tận hưởng niềm tin và ước mơ rực rỡ trong tiếng hòa nhạc cuốn hút của “Gieo Chữ Trên Non”.

Hội Thi Ngành Giáo Dục Thành Phố Buôn Ma Thuật
Hội Thi Ngành Giáo Dục Thành Phố Buôn Ma Thuật