Kinh Nghiệm Phát Triển Kênh Youtube Chất Lượng, Hiệu Quả

Kiếm tiền bằng cách xây dựng và phát triển kênh Youtube đang nhận được sự quan tâm lớn. Bất cứ ai cũng có thể trở thành Youtuber và kiếm tiền. Vậy bạn đã có kinh nghiệm phát triển kênh Youtube hay chưa? Bài viết này Đảm sẽ đưa ra kinh nghiệm phát triển kênh. Cũng như một số cách tăng view, tăng sub kênh hiệu quả. 

Lý do nên phát triển kênh Youtube 

Sử dụng Youtube để kiếm tiền onl, tăng độ nhận diện thương hiệu
Sử dụng Youtube để kiếm tiền onl, tăng độ nhận diện thương hiệu

Youtube là mạng xã hội về chia sẻ video lớn nhất nhì thế giới. Nền tảng đứng đầu và là công ty mẹ chính là Google. Có thể nói lượng người truy cập xem video là cực kỳ lớn, đứng hàng top của thế giới. 

Theo thống kê của năm 2020 thì Youtube có đến 2 tỷ người dùng. Số lượng người dùng internet trên toàn thế giới là 4,66 tỷ. Như vậy có thể thấy rằng nền tảng Youtube chiếm ½ số lượng người dùng internet trên toàn thế giới. 

Ngoài ra, Youtube là công cụ kiếm tiền onl “cực khủng” mà bạn không nên bỏ lỡ. PewDiePie là một trong những Youtuber có lượng theo dõi kênh lớn lên đến 110 triệu người. Ước tính số tiền hằng năm anh kiếm được từ Youtube có thể lên đến $100 triệu USD. 

Ở Việt Nam thì các Youtuber nếu có trên 1 triệu lượt đăng ký đã có thể kiếm được từ vài chục đến vài trăm triệu đồng. 

Điều đặc biệt khi làm Youtube chính là, bạn có thể ngưng 1 – 2 tháng không đăng video nhưng vẫn có thu nhập. Thậm chí có những kênh đã ngưng hoạt động từ lâu nhưng chủ kênh vẫn nhận tiền đều đều từ các video cũ, Đây chính là lý do lớn nhất mà bạn nên phát triển kênh Youtube của mình. 

Nếu chưa có kinh nghiệm phát triển kênh Youtube thì đọc tiếp những chia sẻ dưới đây của Đảm. 

Kinh nghiệm phát triển kênh Youtube

Làm thế nào để thu hút được số lượng người xem và đăng ký kênh?
Làm thế nào để thu hút được số lượng người xem và đăng ký kênh?

Xác định chủ đề 

Chủ đề liên quan đến kênh Youtube là cực kỳ quan trọng. Yếu tố này sẽ quyết định sự thành công hay thất bại của bạn. Với những chủ đề có độ cạnh tranh lớn thì bạn cần đầu tư mạnh cả về thời gian, công sức. Nếu làm những chủ đề có độ cạnh tranh thấp thì lại không thu hút người xem.

Suy cho cùng, để tạo ra video có chất lượng cao phải thì chủ đề phải làm bạn yêu thích. Khi đã yêu thích chủ đề nào thì bạn sẽ bỏ công sức và làm trong thời gian dài mà không cảm thấy nản. 

Nếu làm về kênh tin tức thì mức độ quan tâm của người dùng cao. Nhưng đòi hỏi bạn phải nhanh nhẹn, theo dõi tin tức liên tục. Vì ai ra video sớm nhất sẽ nhận được lợi thế hơn so với những người đăng sau.

Còn đối với những chủ đề lâu bền thì đòi hỏi bạn phải có nghiên cứu sâu, rộng. Thời gian làm video cũng lâu và đòi hỏi sự đầu tư cao. Nhưng điểm đặc biệt của loại chủ đề này là chúng sẽ không bị lỗi thời và luôn có người xem. 

Chiến lược phát triển kênh 

Khi đã tìm được chủ đề, việc tiếp theo là xây dựng chiến lược phát triển kênh. Bạn có thể tham khảo 1 trong 2 chiến lược mà Đảm đề ra dưới đây: 

Chiến lược 1: Làm video hàng ngày, nghĩa là bạn có thể đăng 1 hoặc nhiều video mỗi ngày. Chiến lược này sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian để tập trung cho kênh. Hiện nay đã có rất nhiều Youtuber thành công với chiến lược này. Nói chungng thì chiến lược 1 là phương pháp “lấy ố lượng làm tiêu chuẩn”. Những kênh mới lập và chưa có nhiều người theo dõi nên áp dụng chiến lược này. Với những kênh đã phát triển lâu dài thì chiến lược này tương đối cực, Đòi hỏi nhân sự xây dựng video lớn mới đảm bảo thực hiện tốt. 

Chiến lược 2: Làm ít video hơn nhưng đảm bảo chất lượng, hình ảnh, âm thanh và nội dung. Với chiến lược này thì bạn chỉ có thể ra từ 1 – 2 video trong 1 tuần. Bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn mới có thể tiếp cận người xem. Tuy nhiên, nếu kênh đủ phát triển mạnh thì chiến lược này an toàn và tạo được sự yêu thích từ những video chất lượng. 

Làm gì để tăng view, tăng sub thật 100%

Có thể tăng lượt xem bằng cách tự nhiên hoặc chạy quảng cáo cho kênh
Có thể tăng lượt xem bằng cách tự nhiên hoặc chạy quảng cáo cho kênh

Một trong những cách tăng view nhanh và hiệu quả nhất là việc chia sẻ video trên các mạng xã hội. Ở cuối mỗi video bạn nên chèn thêm call to action để thôi thúc người dùng theo dõi các video sau. Hoặc bạn có thể tạo một danh sách với những chủ đề liên quan để người dùng dễ dàng theo dõi. 

Một số cách để tăng sub mà bạn có thể áp dụng như sau: 

  • Đặt call to action (lời kêu gọi hành động) ở đầu, giữa hoặc cuối video.
  • Tạo nút đăng ký kênh Youtube để người dùng theo dõi.
  • Tương tác với những kênh khác để quảng bá kênh. Chẳng hạn như bạn có thể subscribe hoặc bình luận ở những kênh mà bạn thích. 
  • Ở cuối video bạn nên chèn thêm biểu tượng đăng ký để người dùng dễ dàng Subscribe kênh. 

Trên đây là những cách tự nhiên để bạn có thể tăng lượt like, sub kênh. Bạn có thể sử chạy quảng cáo Youtube (Youtube Ads) để gia tăng lượt view nhé. Với cách làm này bạn sẽ tiêu tốn một khoảng tiền và không có hiệu quả lâu dài nếu bạn “hết tiền”. 

Hy vọng kinh nghiệm phát triển kênh Youtube của Đảm giúp ích cho bạn. Youtube không phải là nền tảng “dễ xơi”. Bạn cần đầu tư mạnh về thời gian và công sức, thậm chí là tiền để có chỗ đứng vững chắc. Tuy nhiên những lợi ích mà Youtube đem lại là rất lớn. Bạn hãy cố gắng hoạch định chiến lược và phát triển kênh lâu dài. Đừng nản chí, bởi ngày 1 ngày 2 không thể nào đem lại kết quả cao được. 

Tham khảo thêm Youtube | Fanpage