4 Lưu Ý Để Tạo Logo Kênh Youtube Đẹp, Chất Lượng Và Thu Hút

Để xây dựng và phát triển kênh Youtube lâu dài thì logo là thứ không thể thiếu. Logo là thứ giúp người dùng ghi nhớ kênh và tạo được ấn tượng. Ngoài ra, video có chứa logo là cách để xác nhận chủ quyền. Nếu bạn không muốn công sức tạo video rơi vào tay “thằng ất ơ nào đó”. Hãy đọc ngay bài viết này để Đảm chia sẻ những lưu ý trong việc tạo logo kênh Youtube

4 Lưu ý tạo logo kênh Youtube

Chọn logo cho kênh Youtube

Với mỗi ngành nghề sẽ có những logo khác nhau. Chẳng hạn lĩnh vực nấu ăn thì logo sẽ khác so với du lịch. Hay chủ đề phim ảnh logo sẽ khác với chủ đề áo quần,… Nhìn chung để tạo được kênh logo có liên quan trực tiếp đến lĩnh vực hoạt động Youtube của bạn không khó. Nếu chưa có ý tưởng để tạo logo kênh Youtube, hãy thử dùng phần mềm Youtube Logaster. Đây là phần mềm thu thập các từ khóa liên quan đến ngành của bạn. Sau đó đưa ra hàng tá những đề xuất giúp bạn tạo logo. 

Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực ẩm thực thì đây sẽ là một số gợi ý nho nhỏ: 

Chọn màu logo

Đầu tiên nên tránh xa các sở thích, màu sắc hoặc những xu hướng trên thị trường. Bởi đây là những yếu tố có thể thay đổi theo thời gian. Có thể hôm nay nó cực HOT trên thị trường, nhưng biết đâu về sau nó lại trở nên “quê mùa”. 

Điều duy nhất không thay đổi khi lựa chọn màu logo chính là ý nghĩa đằng sau. Các chủ sở hữu kênh trên Youtube thường sở hữu logo đa dạng màu sắc. Để chọn được màu sắc phù hợp, bạn cần đọc và hiểu tâm lý màu sắc. Từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp về màu sắc. 

Ngoài ra phần mềm sẽ giúp bạn thử nghiệm với bảng màu logo tương lai
Ngoài ra phần mềm sẽ giúp bạn thử nghiệm với bảng màu logo tương lai

Nên sử dụng bao nhiêu màu để tạo logo? 

Không nhất thiết phải tạo một màu duy nhất cho logo. Tuy nhiên, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều màu sắc cho logo. Phương pháp tốt nhất là chỉ nên sử dụng 3 tông màu. Nên nhớ không dùng các màu tương phản bởi chúng sẽ khiến thiết kế của bạn trông hời hợt và khó hiểu. 

Lựa chọn font chữ 

Đảm bảo tính dễ đọc

Trong thiết kế logo bạn nên sử dụng những font chữ dễ đọc khi bị thu nhỏ. Hãy tránh sử dụng các font chữ “Rồng bay Phượng múa”,… Bởi chúng sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu và không tôn được nét đẹp của logo. 

Đảm bảo tính đơn giản 

Phông chữ kỳ lạ hoặc quá lố sẽ khiến cảm nhận của người dùng bị ảnh hưởng lớn. Sự đơn giản và gọn gàng sẽ có tác dụng trong việc tạo logo kênh Youtube trực quan. Ngoài ra, đơn giản sẽ giúp logo dễ đọc và ghi nhớ hơn. 

Đảm bảo phù hợp với biểu tượng đi kèm 

Logo cần được thiết kế một cách nhất quán giữa chữ viết và hình ảnh. Có như vậy nội dung mà logo truyền tải sẽ thu hút và thuyết phục người xem. 

Hướng dẫn cách tạo logo kênh Youtube nhanh, hiệu quả

Bước 1: Truy cập vào Logaster 

Bước 2: Nhận tên thương hiệu của bạn 

Logo này chỉ nên hướng tới nền tảng Youtube. Ngoài ra, bạn có thể dùng logo in chìm trên video để quảng bá, tăng lưu lượng truy cập kênh. Quan trọng nhất là đánh dấu chủ quyền của video. 

Bước 3: Lựa chọn logo mà bạn cảm thấy ưng ý nhất từ những gợi ý mà Logaster cung cấp.

Logaster cung cấp rất nhiều mẫu logo khác nhau. Việc của bạn là lựa chọn cho mình loại logo phù hợp nhất. 

Bước 4: Tải xuống logo mà bạn thích để lưu vào tài khoản hoặc tiến hàng mua chúng. 

Bước 5: Chỉnh sửa logo

Tất cả các logo đã sẵn sàng để tải về. Lúc này bạn có thể chỉnh sửa font chữ, màu sắc, kích thước,… trước khi tải chúng.

Bước 6: Tải logo về máy 

Cuối cùng thì logo của bạn cũng đã sẵn sàng để tải về. Phần mềm này tính phí nên để tải được logo bạn cần phải bỏ tiền. Ngoài ra bạn cũng có thể tải xuống chúng miễn phí với độ phân giải khá thấp. 

Tạo logo kênh Youtube không hề khó. Với những chia sẻ về các lưu ý khi tạo, cũng như website tạo logo đẹp. Đảm hy vọng bạn có thể tự thiết kế logo Youtube của riêng mình. Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên để lại bình luận để Đảm có thêm động lực chia sẻ kiến thức.