Hướng Dẫn Xây Dựng Kênh Youtube Thu Hút Hàng Triệu Lượt Theo Dõi

Nhiều Youtuber trở nên nổi tiếng và giàu có nhờ việc sử dụng thành thạo nền tảng Youtube. Nếu bạn muốn trở thành một trong những người đó hãy đọc bài viết này. Bởi không phải ai cũng biết cách kiếm tiền từ nền tảng tìm kiếm đứng thứ 2 trên thế giới (sau Google). 

Bài viết này Đảm sẽ hướng dẫn xây dựng kênh Youtube giúp bạn thu về hàng triệu lượt xem, theo dõi kênh. 

Hướng dẫn xây dựng kênh Youtube cho người mới bắt đầu 

Cách đăng ký kênh Youtube

Trước tiên bạn cần đăng ký tài khoản Gmail trước khi đăng nhập Youtube. 

Bước 1: Truy cập vào Website của Google. chọn gmail ở góc bên phải. Bạn có thể truy cập bằng bất cứ thiết bị nào như máy tính, điện thoại,…

Bước 2: Thực hiện đầy đủ các bước mà Google yêu cầu. Lưu ý rằng bạn nên tạo mật khẩu gồm ít nhất 8 chữ số. Bao gồm: ký tự đặc biệt, chữ hoa, chữ thường và chữ số. 

Bước 3: Khi đã hoàn thiện các bước, đợi Google gửi mã xác minh về số điện thoại. 

Bước 4: Khi đã xác minh, bạn cần đồng ý với điều khoản dịch vụ mà phía Google đưa ra. như vậy là bạn đã có ngay tài khoản Google. 

Sau khi đã có tài khoản Gmail, chỉ cần thực hiện một vài thao tác là đã có thể đăng nhập và tạo kênh. 

Bước 1: Truy cập đường dẫn của Youtube. Sau đó bấm Đăng nhập ở góc phải màn hình. 

Bước 2: Nhấn chọn Settings để tạo kênh

Bước 3: Nhấn chọn Create a new channel 

Bước 4: Đặt tên cho kênh của bạn

Bước 5: Xác minh kênh thông qua số điện thoại

Bước 6: Nhập mã Code được gửi về số điện thoại bạn đã đăng ký 

Vậy là kênh của bạn đã được tạo thành công. Ngay khi tạo kênh thành công, việc bạn nên làm chính là lên ý tưởng và nội dung cho kênh. 

Xây dựng nội dung cho kênh 

Sau khi đã có “ngôi nhà” cho riêng mình, lúc này bạn cần trang trí. “Trang trí” bằng cách tạo xây dựng nội dung cho kênh của mình. Bạn cần thực hiện các thao tác dưới đây để đảm bảo xây dựng kênh hoàn chỉnh: 

 • Điền đầy đủ các thông tin về chủ đề, lĩnh vực, sản phẩm,… ở phần mô tả. Mục đích là để người dùng biết được kênh của bạn chuyên về nội dung nào. 
 • Đăng tải video và nhập đầy đủ ác thông tin của video như: Tiêu đề, mô tả, vị trí,.. 
 • Sau khi đã hoàn tất, bạn nhấn chọn vào biểu tượng mũi tên màu xanh để đăng tải video.

Viết kịch bản và quay video 

Viết kịch bản là công đoạn mà bất cứ ai cũng cần phải thực hiện để tạo video chất lượng. Nội dung được chuẩn bị trước sẽ đảm bảo tiêu chí chất lượng và nội dung chặt chẽ. 

Với những Youtuber mới thì bạn cần khởi động bằng những bản thảo ngắn gọn, súc tích. Bởi đa số người xem thích những video ngắn. Việc lên kế hoạch sẽ giúp bạn lượt bỏ những phần không cần thiết và nội dung sẽ thu hút hơn. 

Khi lên kịch bản cần tập trung vào mục đích chính của video như sau:

 • Mục tiêu chính của video là gì?
 • Tại sao lại làm video với nội dung này?
 • Ai sẽ là người xem video?
 • Chủ đề chính xuyên suốt video là gì?
 • Những vấn đề trọng tâm mà bạn muốn người xem biết?
 • Sau khi xem video thì bạn muốn người xem sẽ có hành động gì?

Khi kịch bản đã được chỉnh chu thì tiến hành quay và dựng video. Việc quay và dựng cũng có yêu cầu riêng biệt. Chất lượng hình ảnh sẽ quyết định video đó có thu hút hay không. Bởi vậy, bạn có thể đầu tư chất lượng video bằng máy quay phim, máy ghi âm,… Nếu bạn không có ngân sách thì điện thoại thông minh sẽ là trang thiết bị phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa chuyên nghiệp để tạo hiệu ứng cho video. 

Dưới đây Đảm sẽ chia sẻ một vài lưu ý quan trọng khi xây dựng kênh Youtube.

Lưu ý khi xây dựng kênh Youtube không phải ai cũng biết 

Quảng bá kênh Youtube

Ngoài việc quảng bá kênh bằng cách tự nhiên như: chia sẻ kênh trên các nền tảng mạng xã hội, nhờ bạn bè, người thân,…. Bạn cũng có thể sử dụng chiến lược Youtube Ads để tiếp cận được nhiều đối tượng xem hơn. Công việc này không dễ dàng nên bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của đơn vị chuyên về dịch vụ Youtube Ads. 

 • Bạn cần xác định đối tượng xem kênh là ai, chẳng hạn như:nhân khẩu học, ngôn ngữ, sở thích,….
 • Người xem thường tìm kiếm các chủ đề gì trên facebook, họ hay xem kênh nào,…
 • Nơi họ sống là ở khu vực nào, quốc gia nào, mã bưu điện,….Hoặc cũng có thể tùy chỉnh vị trí dựa vào bán kính hoặc địa điểm mà bạn muốn tiếp cận.

Thực hiện SEO Youtube

Cần tối ưu video đăng tải lên kênh để đảm bảo người dùng tìm kiếm bạn dễ dàng. Công việc SEO Youtube cũng không quá dễ dàng nhưng bạn có thể tìm hiểu. Hoặc tìm kiếm sự trợ giúp từ các đơn vị chuyên Youtube. Nếu quan tâm đến dịch vụ bạn có thể liên hệ Đảm để nhận tư vấn và trao đổi chi tiết hơn. 

Khi đã có kênh bạn cần theo dõi và đánh giá hiệu suất của kênh như sau: 

 • Đánh giá thời lượng xem kênh của người dùng ở kênh của bạn 
 • Theo dõi nguồn lưu lượng để xem video của bạn được hiển thị như thế nào. Và tổng số lượt xem ở mỗi nguồn.
 • Tỷ lệ người đăng ký kênh của bạn ra sao
 • Tỷ lệ người xem ở lại kênh vì lý do gì, rời đi vì lý do gì,…
 • Ngoài ra việc theo dõi bình luận trong trang tổng quan Youtube Analytics để biết những video tạo được thu hút và tương tác của người xem. Từ đó xây dựng những nội dung xoay quanh vấn đề đó

Liên kết kênh đến các trang web

Khi kênh của bạn tham gia Chương trình Đối tác Youtube , tức là bạn đã có ít nhất 1.000 người đăng ký và hơn 4.000 lượt xem. Thì bạn có thể thêm thẻ vào các video để liên kết đến các trang bên ngoài. 

Trên đây, Đảm đã hướng dẫn xây dựng kênh Youtube để thu hút hàng triệu lượt theo dõi. Bạn có thể tạo kênh và áp dụng chúng ngay từ bây giờ để đạt hiệu quả cao nhất. Nếu bạn muốn thuê dịch vụ chuyên về Youtube thì hãy để lại bình luận. Đảm sẽ liên hệ và tư vấn dịch vụ tốt nhất cho bạn.