8 Mẹo Hay Nhất Để Phát Triển Kênh Youtube Đến Gần Người Xem Hơn

Một trong những nền tảng kiếm tiền trực tuyến được nhiều người quan tâm hiện nay chính là Youtube. Đây là nơi có lượt chia sẻ video nhiều nhất trên thế giới. Bất kỳ cá nhân hay doanh nghiệp đều có thể sử dụng kênh Youtube như một công cụ kiếm tiền. Tuy nhiên tạo kênh thì dễ nhưng để phát triển kênh Youtube lại không hề dễ. Đọc ngay những chia sẻ của Đảm dưới đây để biết cách phát triển kênh thu hút hàng triệu người theo dõi. 

Phát triển kênh Youtube không đơn giản là việc tạo kênh và đăng tải video
Phát triển kênh Youtube không đơn giản là việc tạo kênh và đăng tải video

Tiêu đề video hấp dẫn, thu hút 

Youtube là “kho chứa” khổng lồ với hơn hàng trăm triệu video. Để xem được hết các video trên Youtube, người ta ước tính phải mất đến 2.000 năm. Đây thật sự là một con số vô cùng khủng khiếp. Từ đó cho thấy, muốn thu hút người dùng bạn phải thực hiện rất nhiều cách khác nhau. Một trong số đó chính là tạo tiêu đề thật thu hút và ấn tượng. 

Theo bạn như thế nào là một tiêu đề hấp dẫn? 

Theo nghiên cứu của Tubular Insights thì tiêu đề video trên Youtube nên chưa từ 41 – 70 ký tự. Bởi chúng thu hút người xem lên đến 64% so với tiêu đề dài hơn. Ngoài ra, việc giật tít tiêu đề cũng quan trọng không kém. Giật tít sẽ tạo cảm giác hấp dẫn và khơi dậy trí tò mò của người dùng.

Thực hiện SEO Youtube

Ngày nay người dùng sử dụng Youtube giống như một công cụ tìm kiếm. Do đó mà việc tối ưu hóa video để người dùng dễ dàng tìm kiếm chúng tốt hơn. Việc SEO Youtube khá phức tạp nhưng bạn có thể hình dùng chúng thông qua các công việc như sau: 

  • Tiêu đề và mô tả nhất định phải chứa các từ khóa chính 
  • Ở phần nội dung video cũng nên nhấn mạnh đến từ khóa chính. Bởi Youtube kiếm duyệt vấn đề này tương đối gắt gao. 
  • Các thẻ tag chính, phụ cũng quan trọng không kém 
  • Danh mục video được phân loại sẽ giúp Youtube đánh giá kênh của bạn cao hơn. Người dùng cũng dễ dàng tìm kiếm video tương ứng.

Nghiên cứu xu hướng nội dung mà người dùng quan tâm 

Trước khi sản xuất nội dung thì khâu chủ đề rất quan trọng. Bạn có thể tìm kiếm chủ đề thông qua 2 cách sau:

  • Tham khảo các video nổi bật của đối thủ cạnh tranh hoặc những video cùng chủ đề có lượt xem khủng. 
  • Phân tích Youtube Analytics của kênh. Tại đây các thông số cần thiết liên quan đến đối tượng người xem sẽ hiển thị. Cụ thể là: đặc điểm người dùng, video có lượt xem, tương nhiều,…

Ảnh thumbnail chất lượng, hấp dẫn 

Youtube thường mặc định một khung hình bất kỳ để làm ảnh đại diện. Nhưng đôi lúc chúng thường nhỏ hoặc mờ. Dẫn đến chất lượng video trong mắt người dùng thấp. Do đó bạn cần thiết kế một hình đại diện riêng để video hấp dẫn hơn. Thêm một mẹo nhỏ để phát triển kênh Youtube chính là đặt tên thương hiệu thật nổi bật trong bức ảnh đó.

Liên kết kênh Youtube đến các nền tảng khác 

Chia sẻ kênh để nhiều người biết hơn là cách làm quan trọng
Chia sẻ kênh để nhiều người biết hơn là cách làm quan trọng

Nếu bạn có website thì đã quá quen với hình thức liên kết nội bộ rồi phải không? Đây là cách giúp nội dung của bạn luôn liền mạch và dẫn dắt người đọc đến các bài viết khác trong web. 

Youtube cũng vậy, việc giới thiệu các video liên quan trong kênh giúp ích rất nhất cho bạn và cả người xem. Người xem có thể chuyển sang các video khác nhanh chóng, dễ dàng và không mất công tìm kiếm. Còn bạn thì gia tăng lượt xem, giữ chân người dùng ở lại kênh lâu hơn. 

Xây dựng một series video định kỳ 

Nếu bạn xem các review phim sẽ thấy họ thường cập nhật liên tục nội dung của một bộ phim hấp dẫn nào đó. Khi nội dung có tính định kỳ thì người xem thường trông đợi để theo dõi. 

Cho phép hoạt động quảng cáo kênh

 

Video của bạn có cơ hội được xuất hiện miễn phí trên video khác ngoài kênh. Dù không được hiển thị thường xuyên nhưng đây là cách để đưa kênh đến nhiều người hơn. Để kích hoạt tính năng này bạn cần thực hiện theo các thao tác sau: Create Studio → Kênh → Nội dung nổi bật → Quảng cáo kênh → Quảng cáo kênh của bạn —> Chọn video đã có sẵn hoặc tải lên. 

Kêu gọi tương tác video

Lời kêu gọi hành động luôn đem lại giá trị cao dù bạn làm ở bất kỳ lĩnh vực gì
Lời kêu gọi hành động luôn đem lại giá trị cao dù bạn làm ở bất kỳ lĩnh vực gì

Bạn có thể thêm các lời kêu gọi hành động vào video như: Thích thì Like nhé, đừng quên share video đến mọi người nha,…. Lời kêu gọi này sẽ thúc đẩy và kêu gọi người xem tương tác với video. 

Trên đây là 8 mẹo giúp bạn phát triển kênh Youtube thu hút hàng triệu lượt theo dõi. Đảm tin chắc rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích bạn rất nhiều. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại bình luận nhé. Đảm sẽ có động lực chia sẻ nhiều kiến thức hay và bổ ích dành cho bạn.