Cách Phát Triển Kênh Youtube Chất Lượng Và Thu Hút

Bạn đã xây dựng kênh trong một thời gian dài nhưng vẫn chưa thu hút người xem? Bạn đã đầu tư rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc,… nhưng kết quả không khả thi? Bạn rất mệt mỏi vì không biết cách phát triển kênh Youtube. Đừng lo lắng, bởi Đảm sẽ giúp bạn “chia tay” mối lo lắng này. Theo dõi bài viết để cải thiện chất lượng kênh để thu hút hàng triệu người đăng ký chỉ trong thời gian ngắn. 

Phát triển kênh Youtube tốt đem lại cơ hội kiếm tiền online nhanh chóng
Phát triển kênh Youtube tốt đem lại cơ hội kiếm tiền online nhanh chóng

Cách tối ưu kênh Youtube tuy dễ mà khó 

Tập trung nhiều vào các chỉ số về hành vi người dùng 

Các thuật toán trên Youtube thường chú trọng đến các chỉ số liên quan đến hành vi người dùng thay vì search traffic. Nghĩa là có đến 70% traffic đến từ việc gợi ý của công cụ chứ không phải đến từ tìm kiếm. 

Do đó bạn cần quan tâm đến các chỉ số sau: 

  • Watch times: Đây là số lượt xem mà người dùng đã xem và tương tác với các quảng cáo trên video của bạn.
  • Percentage watched: Ước tính phần trăm mà người dùng xem video. Bạn thường mong muốn con số này ít nhất là 50 – 60%.
  • Click through rate: Đây là tỷ lệ nhấp chuột, nếu bạn muốn tăng tỷ lệ này cần tối ưu tiêu đề và thumbnail.

Nghiên cứu từ khóa

Chức năng Auto Suggest của Youtube hoặc Google Trend là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa tốt. 

Auto Suggest từ Youtube là công cụ tốt cho việc nghiên cứu từ khóa
Auto Suggest từ Youtube là công cụ tốt cho việc nghiên cứu từ khóa

Việc nghiên cứu từ khóa giúp bạn dễ dàng tiếp cận khi người dùng tìm kiếm. Ngoài ra công cụ sẽ giúp bạn đưa ra những từ khóa phù hợp.

Tối ưu mô tả và thẻ tag 

Khi thực hiện SEO Youtube thì việc chèn từ khóa chính vào mô tả rất quan trọng. Mô tả góp phần tóm lược nội dung video và cung cấp thông tin cho video. Do đó mà phần mô tả cần ngắn gọn, xúc tích nhưng chứa đựng nhiều thông tin quan trọng. Đừng cố gắng nhồi nhét từ khóa bởi chúng sẽ mất tự nhiên. 

Ngoài ra các thẻ tag giúp video của bạn dễ dàng tiếp cận đến những chủ đề liên quan. Do đó, thẻ tag đầu tiên nên chứa từ khóa chính. Các thẻ tag tiếp theo nên sử dụng phù hợp với chủ đề của video, kênh,… 

Cách phát triển kênh Youtube chất lượng, hiệu quả

Liệu bạn đã phát triển kênh Youtube đúng hướng?
Liệu bạn đã phát triển kênh Youtube đúng hướng?

Cách phát triển kênh Youtube trong thời gian ngắn sẽ không cho ra kết quả tốt. Nhưng nếu biết cách vận dụng và triển khai đúng chiến lược sẽ nhanh chóng thành công. 

Nội dung video đảm bảo tính chất lượng 

Tạo nội dung chất lượng trên Youtube cũng giống như bài viết chất lượng trên website. Các yếu tố có thể giúp bạn tạo được video chất lượng có thể kể đến như: ánh sáng, âm thanh, góc máy, kịch bản video,… Ngoài ra thì xây dựng theo đúng ngôn ngữ, phong cách của người xem quan trọng không kém. 

Đảm bảo thumbnail và tiêu đề thu hút

Tiêu đều và thumbnail hấp dẫn sẽ thu hút sự chú ý và tò mò của người xem. Vì thế hãy tập trung nhiều vào 2 yếu tố này.

Tiêu đề hấp dẫn thường từ 41 – 70 ký tự và có chứa từ khóa chính. Ngoài ra bạn có thể giật tít để gây sự chú ý. 

Về mặt thumbnail bạn có thể tự thiết kế ảnh đại diện thu nhỏ riêng. Có thể sử dụng Photoshop hoặc các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác. 

Khuyến khích tương tác 

Một cách để tạo được tương tác là đặt những câu hỏi hoặc thăm dò ý kiến trong video. Đây là cách làm thúc đẩy người dùng bình luận, thích video, đăng ký kênh,… Hãy chèn các lời kêu gọi hành động một cách tự nhiên nhất. 

Xây dựng video với thời gian phù hợp 

Hiện tại không có thời gian tiêu chuẩn nào dành cho các video. Độ dài hay ngắn của video phụ thuộc vào nội dung bạn sản xuất. Chính vì thế bạn có thể tạo video với độ dài, ngắn tùy ý. Nhưng theo báo cáo năm 2019 của Pew Research Center thì lượng thời gian trung bình của các video là từ 13 – 14 phút. 

Xây dựng nội dung có độ tin cậy cao 

Muốn tạo ấn tượng và giữ chân người xem ở lại kênh. Bạn nhất định phải xây dựng nội dung có độ chính xác cao. Không nên bịa đặt thông tin, xuyên tạc, lừa dối người xem. Nếu không muốn bị người xem “tẩy chay” và Youtube “đánh sập” kênh thì đừng dại mà thử. 

Lên lịch đăng tải video thường xuyên 

Việc đăng tải nội dung thường xuyên và định kỳ giúp người xem dễ theo dõi. Ngoài ra còn tạo được uy tín cho cá nhân hoặc thương hiệu. Video đăng tải nhiều và chất lượng nhất định sẽ nhận được đánh giá cao từ người xem và cả Youtube. 

Nghiên cứu đối thủ

Một trong những cách giúp bạn tạo video tốt hơn chính là nghiên cứu đối thủ. Nếu bạn biết khách hàng của bạn thích nội dung gì, họ hay tương tác như thế nào ở kênh đối thủ,… bạn sẽ biết cách điều chỉnh chất lượng nội dung. 

Hy vọng cách phát triển kênh Youtube và tối ưu chúng mà Đảm chia sẻ đem lại giá trị cho bạn. Đừng quên rằng, người dùng ngày càng thông minh nên đừng dại dột mà sử dụng thủ đoạn để thu hút họ. Cứ cố gắng hết sức mình để xây dựng kênh thì bạn sẽ có được thành quả xứng đáng.