Nút vàng, Nút bạc, Nút kim cương YouTube là gì?

Nút vàng, Nút bạc, Nút kim cương YouTube là các nút giải thưởng của Youtube. Kênh youtube kiếm được tiền là cách mà nhiều người trẻ đang muốn thử sức.

Nhưng làm gì cũng có kế hoạch và phát triển nó mới có được thành công. Riêng trên youtube, thành công của bạn tỷ lệ thuận với lượng người theo dõi.

Các nút giải thưởng của Youtube tương ứng với các danh hiệu Nút vàng, Nút bạc, Nút kim cương. Vậy các thuật ngữ này là gì và cách để đạt được nó như thế nào. Hãy cùng tham khảo tiếp nội dung của bài viết của Vũ Ngọc Đảm dưới đây nhé!

Các nút trong Youtube
Các nút trong Youtube

Nút vàng, Nút bạc, Nút kim cương YouTube là gì?

Nút vàng, Nút bạc, Nút kim cương, là giải thưởng của YouTube dành cho các nhà sáng tạo nội dung. Người làm video và đã có kênh video YouTube để phát triển của riêng mình, và được nhận giải thưởng của Youtube.

Những kênh video có nội dung riêng, có độ phủ sóng lớn trong cộng đồng người xem video YouTube. Kênh Youtube có những đóng góp về mặt nội dung phù hợp với tiêu chuẩn của YouTube đưa ra.

Đặc biệt, để đạt được tiêu chí nhận các nút của YouTube thì kênh đó phải có nhiều người theo dõi. Chính là số lượng subscribe (sub). Mỗi một số lượng subscribe đại diện cho một loại nút của YouTube.

Nút bạc Youtube
Nút bạc Youtube

YouTube có 5 nút chính:Nút vàng, Nút bạc, Nút kim cương, Nút Play Custom, Nút Play Kim Cương Đỏ YouTube.

Khi các kênh YouTube đã đảm bảo đủ các nguyên tắc về mặt nội dung, số lượng người xem. Thì YouTube sẽ có chính sách tặng thưởng các nút cho chủ kênh YouTube.

👉 Nút Bạc: Kênh Youtube để đạt được Nút Bạc Youtube thì cần ít nhất là 100.000 lượt sub.

👉 Nút Vàng: Kênh Youtube đạt được Nút Vàng Youtube thì cần ít nhất là 1.000.000 lượt sub

👉 Nút Kim cương: Kênh Youtube được tặng thưởng nút Kim cương Youtube khi có ít nhất là 10.000.000 lượt sub.

👉 Nút Play Custom: Kênh của bạn phải vượt 50.000.000 lượt sub.

👉 Nút Play Kim Cương Đỏ: Kênh của bạn đã có ít nhất 100.000.000 lượt sub thì mới nhận được giải thưởng giá trị này.

Nút giải thưởng của Youtube Vàng - Bạc - Kim Cương
Nút giải thưởng của Youtube Vàng – Bạc – Kim Cương

Nút vàng, nút bạc youtube được thưởng bao nhiêu tiền?

Kiếm tiền trên YouTube.

Kiếm tiền trên kênh Youtube, chính là nhờ lượt người theo dõi và nhận đăng quảng cáo trên video mà ra. Thế nên việc bạn được càng nhiều người theo dõi thì bạn sẽ nhận được càng nhiều tiền vì lượt người xem đông đảo.

Đặc biệt, YouTube cũng có dấu tích để xác minh kênh chính chủ, nhưng bạn cần phải đạt mốc của Nút Bạc. Tức là đủ 100,000 người đăng ký thì bạn mới được tích xác minh.

Bạn cũng không được thưởng tiền kèm theo mà số tiền bạn kiếm được nhờ vào các nút.  Như đã nói ở trên chính là nhờ lượt view và hiển thị quảng cáo trên video.

Cụ thể:

Trung bình với 1 triệu lượt xem tại Việt Nam thì chủ kênh sẽ kiếm được 100-200$ khoảng 2-> 4 triệu đồng.

Như vậy, chúng ta có thể nhân lên với 100 ngàn lượt đăng ký, thì sẽ có khoảng 100 triệu lượt xem. Doanh thu cán mốc này lên khoảng: 200-400 triệu. Thế nên không hề lạ là nhiều người chuyển hết về làm YouTuber đúng không nào?

Đây là số tiền tổng thu nhập khi bạn nhận được nút Bạc của YouTube , còn nút Vàng thì bạn cứ làm một phép toán nho nhỏ là ra ngay.

Tuy nhiên:

Số lượt xem cũng tùy vào nội dung video của bạn có thu hút và sáng tạo hay không nữa. Hãy đầu tư nội dung và đam mê của bạn, tăng chất lượng video để thu hút lượt xem, từ đó số tiền bạn kiếm cũng sẽ tăng lên đó.

Nút kim cương đỏ
Nút kim cương đỏ

Để có thể nhận nút kim cương đỏ, các kênh cần có 100 triệu người đăng ký. Đây là điều gần như không tưởng. Đương nhiên, con số để nhận được nút kim cương số 1 này chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Hiện nay, trên thế giới chỉ có 2 kênh nhận được nút kim cương đỏ – Red Diamond từ YouTube, đó là T-Series, một công ty thu âm Ấn Độ và PewDiePie, một game thủ.

Những kênh youtube đạt nút kim cương ở Việt Nam

Tại thời điểm bây giờ, Việt Nam chỉ mới có 2 kênh đạt được nút kim cương đến từ youtube, đó là kênh:

1. Kênh FAP TV nhận nút kim cương đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 16/9, kênh Youtube của FapTV bất ngờ công bố đạt cán mốc 10 triệu lượt đăng ký. Và nhận được nút kim cương do Youtube trao tặng. Đáng chú ý, đây chính là kênh Youtube đầu tiên tại Việt Nam đã đạt được điều này.

Theo thông tin, kênh FapTV hoạt động từ ngày 14/2/2014 đến nay hơn 5 năm. Với chỉ 423 video nhưng kênh đã sở hữu gần 4 tỷ lượt xem đến thời điểm bay giờ. Đây thực sự là một con số đáng mơ ước. Thể hiện chất lượng video mà kênh này mang lai, thu hút sự quan tâm lớn từ người xem.

2. Kênh POPS Kids chủ nhân nút kim cương thứ 2 tại Việt Nam

Sau FAPTV, thì kênh YouTube có hơn 10 triệu sub và giành được nút kim cương thứ 2 là POPS Kids.

Ngày 17/12, kênh YouTube POPS Kids cũng được vinh danh đạt nút Play Kim cương. Đây là cái tên thứ hai trên thị trường nội dung số tại Việt Nam kênh đã gặt hái được thành tích cao. Tháng 9/2019.

Nút kim cương
Nút kim cương

Youtube là gì?

Youtube

Là nền tảng mạng xã hội cho người dùng chia sẻ các video được đăng tải từ máy tính, hoặc điện thoại. Youtube được tạo ra bởi sự kết hợp từ 3 nhân viên cũ của Paypal vào khoảng tháng 2 năm 2005.

Google đã mua lại Youtube vào năm 2006 với giá khoảng $1.65 tỷ. Google đưa website này trở thành nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới. Đồng thời đứng thứ 2 trong danh sách những trang nhạc phổ biến toàn cầu.

Ngoài là nơi chia sẻ nội dung hấp dẫn, Youtube còn được xem là mạng xã hội tiếp cận khách hàng đầy tiềm năng. Nếu bạn đang kinh doanh online. Với traffic khủng và lượng người dùng sẵn có, bạn hoàn toàn có thể điều hướng họ về các gian hàng online

Kết hợp với phần mềm bán hàng đa kênh chuyên nghiệp, thì việc gia tăng doanh số trên các nền tảng như: Facebook, sàn TMĐT, website là điều không hề khó.

Youtube là gì?
Youtube là gì?

Trên đây là tổng hợp các thông tin về các giải thưởng của Youtube. Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn kênh nào để giải trí những ngày cuối tuần. Không biết lập kênh youtube và phát triển nó như thế nào?. Vũ Ngọc Đảm sẽ chia sẻ và hướng dẫn các bạn điều đó. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Kênh Youtube Vũ Ngọc Đảm đã phát triển