Có Thể Tạo Nhiều Kênh Youtube Trên 1 Gmail Hay Không?

Nhiều người đặt câu hỏi về việc tạo nhiều kênh Youtube trên 1 gmail có được không? Câu trả lời là có bởi việc thực hiện tương đối dễ dàng. Với sự phát triển mạnh mẽ và bùng nổ của Youtube trong thời đại công nghệ. Youtuber luôn tìm mọi cách để xây dựng và phát triển kênh tốt nhất. Do đó việc tạo thêm nhiều tài khoản Youtube phụ để hỗ trợ kênh chính là rất quan trọng. Bài viết này Đảm sẽ hướng dẫn bạn lập nhiều kênh Youtube chỉ với một tài khoản gmail duy nhất. 

Nhớ theo dõi Đảm để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho việc xây dựng và phát triển kênh Youtube nhé!

Tạo nhiều kênh Youtube trên 1 gmail

Để tạo nhiều kênh Youtube trên 1 gmail, đầu tiên bạn cần đăng nhập vào Gamil để tiến hành tạo kênh Youtube phụ.

Bước 1: Truy cập và danh sách kênh và đăng nhập tài khoản nếu được yêu cầu. 

Bước 2: Nhấn vào nút Tạo kênh mới 

Nhấn vào nút Create a new channel
Nhấn vào nút Create a new channel

Nếu trước đây bạn đã từng có kênh Youtube thì kênh mới này sẽ được liệt kê ở đây. Bạn chỉ cần nhấn chọn kênh để chuyển sang kênh. Nếu bạn có tài khoản thương hiệu nhưng chưa từng thiết lập nó. Bạn sẽ nhìn thấy tên được liệt kê riêng trong Tài khoản thương hiệu. 

Bước 3: Điền tên cho tài khoản mới và nhấn nút tạo kênh 

Đặt tên cho tài khoản
Đặt tên cho tài khoản

Bước 4: Bạn sẽ được điều phối đến kênh mới ngay lập tức. Đây là nơi bạn có thể tùy chỉnh tài khoản và có thể tải video lên. 

Việc quản lý kênh Youtube cũng giống như quản lý các tài khoản cá nhân khác. 

Tại sao nên sử dụng kênh Youtube phụ?

Khi làm video quảng cáo online bạn thường hay gặp phải tình trạng report dẫn đến việc “chết kênh”. Khi sử dụng kênh chính Youtube để up video thì khi gặp “report”, kênh của bạn sẽ “ngủm” luôn. Bởi khi kênh chính bị khóa thì gmail cũng sẽ bị khóa và không thể sử dụng được nữa. Vậy là việc đăng nhập Youtube từ Gmail cũng không thể. 

Tuy nhiên, nếu kênh phụ bị khóa thì kênh chính sẽ không bị ảnh hưởng. Bạn có thể tạo thêm nhiều kênh phụ mới cũng không vấn đề. 

Thêm một lý do quan trọng nữa là bạn nên tạo 1 kênh phụ là tốt nhất. Bởi hiện nay vấn đề report kênh diễn ra hằng ngày, hằng giờ. Nhiều người đã có chủ đích trong quá trình “đánh sập” kênh của bạn. Khi mà kênh bạn liên kết với tài khoản Adsense bị khóa sẽ ảnh hưởng đến tài khoản kiếm tiền của bạn luôn. Do đó tạo một một kênh Youtube phụ sẽ giúp bạn quản lý kênh. Cũng như nếu có vi phạm thì bạn xóa kênh phụ để tránh ảnh hưởng nặng đến tài khoản Adsense. 

Xóa kênh phụ Youtube đơn giản, nhanh chóng

Có thể tạo nhiều kênh Youtube trên 1 gmail thì cũng có thể xóa chúng. Trong trường hợp bạn đã tạo quá nhiều kênh và mong muốn xóa kênh, hãy thực hiện như sau: 

Bước 1: Truy cập vào Youtube thông qua đường dẫn youtube.com

Bước 2: Nhấn chọn vào avatar của kênh và lựa chọn Cài đặt 

Nhấn chọn Cài đặt
Nhấn chọn Cài đặt

Bước 3: Tiếp đó chọn phần Cài đặt nâng cao. Lướt xuống màn hình cuối sẽ thấy dòng chữ “Xóa kênh”

Bước 4: Youtube sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản gmail một lần nữa. Bạn cứ làm theo những yêu cầu của họ. Kênh sẽ được xóa ngay sau đó. 

Xóa kênh cũng tương đối dễ
Xóa kênh cũng tương đối dễ

Lưu ý: Khi xóa kênh thì bạn sẽ không còn nhìn thấy video và những thông số liên quan như số view, lượt sub nữa. Tuy nhiên kênh của bạn vẫn còn hiện diện ở đó. Muốn xóa kênh hoàn toàn bạn cần truy cập vào Google+ để xóa vĩnh viễn. 

Trên đây là cách tạo nhiều kênh Youtube trên 1 gmail và cách xóa chúng. Mong rằng những chia sẻ của Đảm giúp bạn có nhiều trải nghiệm tốt hơn tại Youtube. Nếu có thắc mắc hoặc quan tâm đến dịch vụ xây dựng và phát triển kênh Youtube. Hãy để lại thông tin ở phần bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với Đảm. Chúc bạn xây dựng và phát triển kênh Youtube thành công!