Tạo Kênh Youtube Trên Máy Tính Chi Tiết, Nhanh Chóng Nhất Năm 2021

Kiếm tiền bằng Youtube là chủ đề được nhiều người quan tâm nhất đến thời điểm hiện tại. Nếu bạn đam mê kiếm tiền thì đừng bao giờ bỏ qua nền tảng chia sẻ video bằng Youtube. Để giúp bạn dễ dàng hơn thì bài viết này sẽ giúp bạn tạo kênh Youtube trên máy tính chi tiết, nhanh chóng nhất năm 2021. Đừng bỏ lỡ vì những chia sẻ của Đảm thật sự rất hữu ích. 

Tạo kênh Youtube trên máy tính chi tiết, nhanh chóng

Chưa có tài khoản Google bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web của Google để đăng ký tài khoản 

Bước 2: Tạo tài khoản Google để đăng nhập Youtube dễ dàng hơn

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin như: Họ và tên, tên người dùng, mật khẩu và xác nhận mật khẩu. 

Bước 4: Tiếp tục điền các thông tin cá nhân như: Số điện thoại, địa chỉ email để khôi phục, ngày tháng năm sinh, giới tính. Sau đó đồng ý quyền riêng tư và điều khoản. Như vậy là đã hoàn thành việc tạo lập tài khoản Google. 

Với trường hợp đã có tài khoản Google bạn chỉ cần làm theo các bước sau: 

Bước 1: Vào đường link Youtube

Bước 2: Nhấn chọn nút Đăng nhập bên trên, góc phải của màn hình. Lúc này tài khoản Google sẽ tự động đăng nhập vào kênh Youtube. Bạn đã có thể xem video, like, share, subscribe các kênh mà bạn thích,… Nhưng để đăng tải video bạn cần tạo kênh Youtube trên máy tính. 

Bước 3: Nhấn chọn vào avatar bên phải màn hình để tạo kênh. Bắt đầu bằng việc nhấn chọn “Create a Channel”. 

Bước 4: Đặt tên kênh Youtube mà bạn muốn. Nên lưu ý là hãy đặt tên dễ nhớ, ấn tượng hoặc phù hợp với chủ đề kênh mà bạn sẽ hướng đến trong tương lai. Ngay sau đó thì kênh Youtube của bạn đã ra đời. 

Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã ngay kênh Youtube của riêng mình. Để người dùng có thể hiểu nhiều hơn về kênh, bạn nên cung cấp các thông tin sau: Thay đổi ảnh đại diện và mô tả kênh, tiếp đó là liên kết đến các nền tảng xã hội khác như Facebook. Twitter, Instagram,….

Lưu ý khi tạo kênh Youtube 

Đối với những kênh Youtube mới được tạo lập, chỉ nên đăng tải những video có độ dài tầm 15 phút. Muốn tải video có độ dài trên 15 phút cần phải có xác minh số điện thoại. Để thuận tiện thì sau khi tạo kênh bạn nên xác minh ngay số điện thoại để đảm bảo an toàn cho kênh. 

Bạn có thể xác minh số điện thoại trên kênh Youtube mới tạo thông qua các thao tác đơn giản dưới đây: 

Bước 1: Truy cập vào phần Youtube Studio 

Bước 2: Nhấn vào ảnh đại diện → Cài đặt

Bước 3: Chọn kênh→ Điều kiện sử dụng tính năng → Xác minh số điện thoại

Bước 4: Khi đã nhập số điện thoại, Youtube sẽ gửi mã code để xác minh. Bạn chỉ cần nhập đúng mã code là xong. 

Trên đây là những chia sẻ về tạo kênh Youtube trên máy tính đơn giản, bất cứ ai cũng có thể làm được. Hy vọng những chia sẻ của Đảm giúp bạn tạo kênh hoàn chỉnh cho riêng mình. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin hãy để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với Đảm. Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là Youtube, Đảm sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất.