Tạo Kênh Youtube Trên Điện Thoại Dễ Hay Khó?

Nhiều người nghĩ rằng, để tạo kênh Youtube nhất định phải sử dụng máy tính. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi tạo kênh Youtube trên điện thoại cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng. Cùng Đảm theo dõi bài viết dưới đây để biết cách tạo kênh Youtube . 

Tạo kênh Youtube trên điện thoại thông minh

Trước khi đăng nhập Youtube bạn cần có tài khoản Google. Sau đó thực hiện các bước như Đảm hướng dẫn dưới đây: 

 

Bước 1: Vào kênh Youtube đã tải trên điện thoại, sau đó đăng nhập bằng tài khoản Google.

Bước 2: Nhấn chọn vào hình tròn đại diện và lựa chọn “Your Channel”

Bước 3: Lựa chọn tên phù hợp với nội dung, chủ đề của kênh. Tiếp đó là bấm nút “Create Channel”.

Với 3 thao tác đơn giản là bạn đã có thể tạo kênh Youtube trên điện thoại một cách dễ dàng. Khi sử dụng Android hay IOS thì cách làm đều tương tự nhau. 

Trên điện thoại vẫn chưa hỗ trợ việc tạo kênh thương hiệu nhưng bạn có thể thao tác chúng trên trình duyệt di động hoặc là máy tính. 

Dùng điện thoại có thể làm Youtube không? 

Quay phim và thu âm thông qua điện thoại

Tất nhiên là có thể dùng điện thoại để làm Youtube. Yêu cầu duy nhất là điện thoại cần phải có chức năng giống như quay phim và thu âm. Lựa chọn tốt nhất chính là điện thoại thông minh. Và điều này quá dễ dàng bởi người dùng ngày nay đều sử dụng điện thoại thông minh bên mình. 

Chiếc điện thoại từ 3 – 4 triệu đồng là đã có thể làm Youtube ngon lành rôi. Nếu như đầu tư điện thoại xịn hơn nữa thì càng tốt. Bởi chức năng thu hình và ghi âm của điện thoại xịn sẽ giúp hình ảnh, âm thanh được rõ nét nhất. 

Để làm Youtube bằng điện thoại, bạn cần có thêm thiết bị giữ máy để điện thoại không bị rung khi quay. Các chân đế hoặc giá của thiết bị này rất rẻ nên bạn đừng quá lo lắng. Về mặt âm thanh thì mic thu cũng khá quan trọng, đầu tư chiếc mic từ 300k – 800k là đã có thể dùng tốt. 

Phần mềm có thể làm Youtube từ điện thoại

Quay phim 

Bạn có thể sử dụng nhiều phần mềm điện thoại để quay phim nhưng Đảm recommend 2 loại phần mềm bạn nên sử dụng là:

Filmic Pro: Đây là phần mềm trả phí và quay phim chuyên nghiệp. Nếu có điều kiện thì bạn hãy lựa chọn phần mềm này để video đạt chất lượng tốt nhất. 

Musemage: Phần mềm này có nhiều chức năng khá tốt như chống rung, đổi màu đối tượng, quay HDR,… Điểm đặc biệt là video của bạn sẽ không bị gắn logo khi quay. Chỉ cần quay thêm 5s và cắt bỏ thêm phần cuối của logo là được. Ngoài ra, phần mềm này hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể an tâm sử dụng. 

App chỉnh sửa video 

Khi đã quay phim xong thì việc chỉnh sửa video đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Việc cắt ghép và loại bỏ những thước phim chưa ổn sẽ giúp video đạt chất lượng cao hơn. Thêm vào đó là những hiệu ứng như tua nhanh, tua chậm, thêm màu,… Và ứng dụng mà Đảm muốn chia sẻ chính là DU Recorder. 

App chỉnh sửa hình ảnh 

Có rất nhiều ứng dụng giúp bạn tạo thumbnail trên điện thoại. Bạn có thể vào Appstore hoặc Google Play là sẽ có nhiều app. Tuy nhiên Đảm recommend ứng dụng tên là Thumbnail Maker. 

Tóm lại thì việc tạo kênh Youtube trên điện thoại tương đối dễ và có thể thực hiện được cả ở Android và IOS. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Đảm giúp bạn có thêm kiến thức. Hãy sử dụng các ứng dụng mà Đảm chia sẻ để tạo ra chất lượng video tốt nhất. Ngoài ra, nếu bạn có thêm những ứng dụng hay ho nào thì hãy chia sẻ cho Đảm và mọi người cùng biết qua phần bình luận nhé.