Mẹo Xây Dựng Kênh Youtube Kiếm Tiền Đơn Giản, Nhanh Chóng

Người dùng internet đã không còn quá xa lạ với nền tảng Youtube. Ngoài việc cung cấp những video hấp dẫn, bổ ích, giá trị thì Youtube còn bật chế độ kiếm tiền có các Youtuber. Vừa dùng Youtube, vừa kiếm tiền dễ hay khó? Bài viết này Đảm sẽ giới thiệu mẹo xây dựng kênh Youtube kiếm tiền nhanh chóng và đơn giản. 

Bạn đã biết cách kiếm tiền từ kênh Youtube?
Bạn đã biết cách kiếm tiền từ kênh Youtube?

Ai có thể kiếm tiền khi sử dụng Youtube? 

Youtube sẽ trả tiền cho những người sáng tạo nội dung. Để kiếm được tiền từ kênh này đòi hỏi kênh phải có lượt đăng ký lớn và video hấp dẫn. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ xem nội dung quảng cáo trước khi nhấp vào nút “bỏ qua” để xem tiếp video của bạn. 

Thông thường bạn cần thu hút từ vài chục nghìn, hàng trăm nghìn người xem và đăng ký kênh. Bởi nền tảng này chứa đến hàng tỷ các video có cùng nội dung với bạn. Cạnh tranh khá khốc liệt nên bạn cần dành nhiều thời gian và sức lực để sáng tạo nội dung. 

Youtube Partner của Google hiện là một trong những hình thức kiếm tiền thu hút đông đảo người Việt Nam tham gia. Bởi tính dễ dàng tiếp cận, tạo thu nhập ổn định và số lượng người dùng đông đảo. 

Đảm khuyên bạn không chỉ dừng lại việc kiếm tiền thông qua Youtube Partner của Google. Mà hãy khai thác theo những chiều hướng khác nhau, chẳng hạn như đăng ký làm Publisher Affiliates. 

 7 bước xây dựng kênh Youtube kiếm tiền 

Mẹo xây dựng kênh Youtube không phải ai cũng biết
Mẹo xây dựng kênh Youtube không phải ai cũng biết

Tạo lập kênh Youtube 

Nếu bạn đã có tài khoản Google thì đăng nhập vào Youtube để đăng nhập kênh. Còn nếu chưa thì hãy tạo kênh để và đăng nhập. Bạn hãy nhìn vào nút “Upload” ở góc trên cùng bên phải của màn hình để nhận được lời nhắc tạo kênh. 

Tạo kế hoạch để đăng video 

Trước khi sản xuất một video bạn cần thực hiện tốt những vấn đề sau: 

  • Đối tượng mà bạn muốn tiếp cận đến là ai? 
  • Xây dựng các danh sách những chủ đề hoặc phân tích video sẽ thu hút đối tượng khán giả
  • Tạo lịch đăng bài phù hợp với các khung thời gian nhất định để người dùng dễ dàng theo dõi

Nếu quá khó khăn trong việc định hướng nội dung, bạn hãy nghiên cứu những nhà sáng tạo nội dung khác. Hãy phân tích xem đâu là điểm lôi cuốn, điểm khiến họ nổi bật và thu hút được lượng lớn người dùng. 

Bật tính năng kiếm tiền 

Hãy nhấp vào biểu tượng Account ở góc trên cùng bên phải màn hình. Sẽ xuất hiện nút Creator Studio. Trong phần menu ở bên trái bạn sẽ nhìn thấy mục Kiếm tiền. Việc bạn cần làm bây giờ chính là lựa chọn và khai báo tài khoản Google Adsense. 

Tuy nhiên không phải kênh nào cũng có thể bật chế độ kiếm tiền trên Youtube. Bởi bạn cần đạt được 1.000 lượt theo dõi và trên 4000 giờ xem từ người dùng. Vì vậy mà hãy khoan nghĩ đến vấn đề kiếm tiền, hãy tìm cách làm cho kênh trở nên thu hút và tăng lượt đăng ký kênh. 

Tài khoản Google Adsense quảng cáo 

Để kiếm tiền từ kênh của mình bạn cần nhận được phê duyệt cho Chương trình đối tác kênh Youtube (tuân thủ các chính sách mà Youtube đề ra). Dựa trên những nội dung đối tượng và sở thích để lựa chọn dòng doanh thu nào là tốt nhất. 

Khi đã bật được tính năng kiếm tiền thì hãy nhấn chọn Monetization. Nó sẽ đưa bạn đến trang có thể bắt đầu quá trình tạo tài khoản và kết nối tài khoản Google Adsense với kênh. Chọn Next và làm theo hướng dẫn để mở tài khoản Google Adsense dễ dàng hơn. 

Tiến hành tải video 

Rất dễ dàng để tạo 1 video lên Youtube
Rất dễ dàng để tạo 1 video lên Youtube

Bắt đầu tạo các video mà bạn đã lên kế hoạch sau đó upload chúng lên Youtube. Không ai muốn xem những video nhảm nhí và không có điều gì hấp dẫn. Do đó hãy dành thời gian nhiều hơn để video có thể cung cấp các giá trị như: giáo dục, giải trí,… 

Quảng cáo video để gia tăng lượt tìm kiếm 

Ngay cả khi bạn tạo dựng video tuyệt vời nhất cũng không thể đảm bảo chúng thu hút người xem. Nghiên cứu các phương pháp tối ưu SEO cho Youtube là điều mà bạn nên làm. 

Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ các video của mình đến các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,. Instagram,… Nếu được hãy giới thiệu video đến bạn bè và các thành viên trong gia đình để tăng được lượt subscribe. 

Theo dõi và phân tích số liệu từ Youtube

Theo dõi thường xuyên về các số liệu mà Yotube cung cấp để biết nội dung bạn chia sẻ có đủ hay, hấp dẫn hay không. Hãy sử dụng Youtube Analytics để phân tích và tìm ra được loại video, chủ đề được người dùng yêu thích nhất. 

Vận dụng những thông tin này để liên tục cải thiện chất lượng video cũng như tạo thêm nội dung mới độc, lạ. Khi video hoạt động tốt thì khả năng kiếm tiền trong thời gian tới là rất tốt. 

Đừng ngạc nhiên nếu bạn tạo kênh và đã cố gắng nhiều nhưng vẫn chưa kiếm được tiền từ Youtube. Tạo video giúp bạn có thêm niềm vui và sở thích, đừng vì không kiếm được tiền mà buồn bã. Thật sự bỏ thời gian để tạo video và phát triển chúng giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Dần dần thì việc kiếm tiền trên Youtube sẽ đến với bạn thôi. Đừng nản chí nhé! 

Xây dựng kênh Youtube kiếm tiền chưa bao giờ là dễ dàng. Nếu có niềm tin và sự cố gắng không ngừng nghỉ. Chắc chắn bạn sẽ có thể kiếm tiền từ kênh Youtube của mình. Hãy chia sẻ cho Đảm biết về kết quả mà bạn đã đạt được từ kênh Youtube của bạn nhé.