Phương Pháp Xây Dựng Kênh Youtube Doanh Nghiệp

Xây dựng kênh Youtube doanh nghiệp ngày càng trở thành mối quan tâm hàng đầu. Rất nhiều doanh nghiệp lớn đang đầu tư vào tiền vào lĩnh vực Youtube. Để quảng bá thương hiệu, sản phẩm. Bài viết này Đảm sẽ chia sẻ phương pháp xây dựng kênh Youtube. Nếu là doanh nghiệp thì đừng nên bỏ lỡ thông tin này. 

Phương pháp tốt nhất để xây dựng kênh Youtube cho doanh nghiệp là gì?
Phương pháp tốt nhất để xây dựng kênh Youtube cho doanh nghiệp là gì?

Xây dựng kênh Youtube doanh nghiệp bằng cách tạo nội dung

Nội dung video luôn là thứ khiến người dùng quan tâm nhất
Nội dung video luôn là thứ khiến người dùng quan tâm nhất

Một trong những cách xây dựng kênh Youtube doanh nghiệp bền vững nhất chính là tạo nội dung. Những nội dung mang tính chất thông tin, kiến thức có giá trị sẽ là cách tiếp cận người xem một cách dễ dàng. 

Nội dung bền vững thường bao gồm việc chia sẻ cách sử dụng và ứng dụng sản phẩm vào đời sống hàng ngày. Ngoài ra thì việc tạo nội dung bền vững cho doanh nghiệp còn có thể áp dụng vào các hoạt động marketing khác. Chẳng hạn như: Trình chiếu nội dung tại các cửa hàng, đại lý, hướng dẫn cho nhân viên bán hàng, hoặc làm PR cho các kênh truyền thông khác. 

Ví dụ về một thương hiệu xây dựng kênh Youtube cho doanh nghiệp thành công đó là Fatzbaby. Đây là thương hiệu Hàn Quốc cung cấp ngành hàng mẹ và bé. Mục đích tạo kênh ban đầu là đăng tải các video hướng dẫn sử dụng. Để khách hàng đã mua sản phẩm dễ hình dung và biết cách sử dụng. Tất nhiên, brand này đầu tư chỉnh chu về mặt hình ảnh và chất lượng video. Do đó,  trong thời gian ngắn lượng view của kênh đã lên đến con số 280.00. Quả thật là một con số hằng mơ ước của nhiều doanh nghiệp. 

Xây dựng kênh Youtube doanh nghiệp bằng cách tối ưu hóa video

Muốn video trên Youtube được lên hạng mục tìm kiếm, các doanh nghiệp phải đầu tư cho SEO Youtube hoặc chạy quảng cáo. Thời gian và ngân sách bỏ ra không hề nhỏ. Do đó, trong thời gian đầu xây dựng kênh, doanh nghiệp có thể áp dụng những lưu ý sau đây: 

  • Tên video cần được đảm bảo ngắn gọn, rõ ràng và đánh đúng vào tâm lý tìm kiếm của người xem
  • Thời lượng video dài sẽ được Youtube đánh giá cao nhưng người xem lại “không thích điều đó”. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần tạo video có thời lượng vừa phải. Và đặc biệt là nên kết hợp cả thuyết minh và phụ đề. Bởi khách hàng có thể vừa xem vừa làm các công việc khác. 
  • Không chỉ riêng tên video mà tên file video trước khi đăng tải cũng nên chứa từ khóa mục tiêu
  • Đối với phần mô tả thì doanh nghiệp nên nói tóm gọn nội dung của video và chứa các từ khóa quan trọng. Người dùng có xu hướng đọc bình luận ở các video nên bạn có thể chuyển phần mô tả xuống dưới bình luận và ghim chúng. 
  • Các thẻ tags sẽ giúp bạn phân loại video và “chạm” đến đúng đối tượng khách hàng

Xây dựng kênh Youtube doanh nghiệp bằng cách liên kết với các kênh  khác

Các phương tiện truyền thông khác sẽ giúp quảng bá kênh Youtube nhanh chóng
Các phương tiện truyền thông khác sẽ giúp quảng bá kênh Youtube nhanh chóng

Một cách làm không quá khó nhưng đem lại hiệu quả cực cao chính là liên kênh kênh Youtube của doanh nghiệp đến các kênh truyền thông khác. Cần thống nhất về thông điệp, hình ảnh của kênh Youtube với các kênh truyền thông khác của doanh nghiệp. Bất kể là những thông tin do nhân viên cung cấp cũng cần được nhất quán với các kênh Youtube, các mạng xã hội của doanh nghiệp. 

Các nền tảng mạng xã hội khác sẽ giúp “quảng bá kênh Youtube” và video Youtube sẽ giúp ích cho việc “tăng lượt tương tác trên mạng xã hội. 

Trong thời điểm khủng hoảng về dịch bệnh như hiện nay. Không thể mở cửa để kinh doanh nhưng có thể xây dựng kênh Youtube  doanh nghiệp là bước đi vô cùng khôn ngoan. Tập trung xây dựng và phát triển kênh trong thời gian này chính là “bước đệm” để chuẩn bị cho các chiến lược marketing, thu về lợi nhuận sau đó. Hy vọng những điều Đảm chia sẻ trên đây giúp bạn có thêm kiến thức mới. Đừng quên theo dõi Đảm để nhận được nhiều chia sẻ thú vị, hấp dẫn. 

Tham khảo thêm Youtube | Fanpage