Tạo Kênh Youtube Phụ Cực Đơn Giản, Dễ Làm – Chỉ Mất Vài Phút

Các chính sách của Youtube ngày càng thay đổi và siết chặt hơn nữa. Bởi vậy bạn nên tạo kênh Youtube phụ để phòng ngừa khi bị sập kênh chính. Vậy chính xác kênh Youtube phụ là gì và cách tạo kênh Youtube phụ dễ hay khó? Cùng Đảm đọc ngay bài viết dưới đây. 

Kênh Youtube phụ là gì? 

Kênh Youtube phụ là kênh được tạo ra từ kênh chính và chỉ sử dụng một tài khoản Gmail duy nhất. Nếu kênh phụ đột nhiên “bay màu” thì nó cũng không ảnh hưởng gì đến kênh chính. Nhưng nếu kênh chính “bay màu” lại rất cần sự giúp đỡ của kênh phụ. 

Thay vì sử dụng kênh Youtube chính để kiếm tiền thì nhà sáng tạo nội dung hay sử dụng kênh phụ Youtube. Bởi nếu kênh chính bị sập thì bạn sẽ mất tất cả. Còn kênh phụ mất đi sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến số lượng view hay sub của kênh. 

Để việc kinh doanh trên Youtube kiếm được tiền thì cần phải bỏ công và đầu tư xứng đáng. Ngoài ra, bạn cũng cần phát triển thêm các mảng như Facebook, Zalo, Instagram,… để có thêm kênh bán hàng. Từ đó giúp gia tăng độ phủ sóng và tăng doanh thu. 

Tạo kênh Youtube phụ cực đơn giản, dễ làm 

Trước khi tạo kênh Youtube, đòi hỏi bạn phải có tài khoản Gmail đã được xác minh số điện thoại. Mỗi một tài khoản Gmail có thể tạo được rất nhiều kênh, bao gồm 1 kênh chính và nhiều kênh phụ. 

Dưới đây Đảm sẽ chia sẻ cách tạo kênh Youtube phụ cực đơn giản và dễ làm. 

Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản Youtube và nhấn chọn avatar. Tiếp đó nhấn chọn “Cài đặt”.

Bước 2: Chọn “Tạo kênh mới” và đặt tên cho kênh, nhấn nút “Create” hoặc “Nút tạo”.

Như vậy là bạn đã tạo được kênh phụ Youtube chỉ với 2 bước cực kỳ đơn giản. Khi các kênh phụ bị vô hiệu hóa, bạn vẫn có thể dùng tài khoản chính để đăng nhập. Ngoài ra thì bạn có thể tạo rất nhiều kênh phụ khác nhau chỉ với một kênh chính. 

Bật tính năng kiếm tiền trên kênh Youtube phụ

Muốn thu lợi từ nội dung thông qua kênh Youtube phụ bạn cần bật tính năng kiếm tiền cho kênh. Thao tác bật tính năng kiếm tiền như sau: 

Bước 1: Truy cập vào kênh Youtube phụ đã được tạo trước đó

Bước 2: Nhấn chọn Cài đặt ở phần Menu

Bước 3: Cần xác minh kênh phụ với Youtube để đăng tải những video có độ dài hơn 15 phút. Chọn “Trạng thái và tính năng” và bấm “Xác minh” để hoàn tất. 

Để bật được các tính năng kiếm tiền cho kênh phụ thì đòi hỏi kênh phải thỏa mãn các yêu cầu cũng như chính sách kiếm tiền từ Youtube. Ngay lúc này bạn chỉ cần check mail để nhận được thông báo có đạt tiêu chuẩn hay không từ Youtube. 

Điều kiện để bật được tính năng kiếm tiền chính là bạn cần đạt được 1.000 lượt đăng ký và hơn 4.000 giờ xem. 

Kênh không đủ điều kiện để bật tính năng kiếm tiền từ Youtube
Kênh không đủ điều kiện để bật tính năng kiếm tiền từ Youtube

Trên đây là khái niệm kênh Youtube phụ và cách tạo kênh Youtube phụ cực đơn giản và dễ làm. Với những chia sẻ này, Đảm tin chắc rằng bạn có thể tạo dựng kênh một cách nhanh chóng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp nhé!

Tham khảo thêm Youtube | Fanpage