Làm Thế Nào Để Xây Dựng Kênh Youtube Từ Con Số 0?

Youtube là đang là nơi tạo ra sân chơi và cơ hội kiếm tiền cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Để có tầm ảnh hưởng lớn trong cộng đồng Youtube đòi hỏi phải đầu tư nhiều thời gian và công sức. Vậy làm thế nào để xây dựng kênh Youtube từ con số 0 đến hàng triệu lượt xem. Đừng bỏ qua bài viết vì Đảm sẽ chia sẻ những nội dung cực kỳ bổ ích dành cho bạn. 

 

Xây dựng kênh Youtube từ con số 0 khó hay dễ? 
Xây dựng kênh Youtube từ con số 0 khó hay dễ?

Đăng video sớm nhất có thể

Để có thể có được lượt xem và đăng ký kênh thì việc đầu tiên là bạn cần có ít nhất 1 video trên kênh. Dù video này có thể chưa hấp dẫn cũng không sao. Bởi mọi thứ sẽ dần tốt hơn nếu bạn có quyết tâm chinh phục nền tảng này. 

Ngay sau khi tạo kênh thì bạn cần đăng ngay 1 video để có được lượt view, lượt đăng ký kênh đầu tiên. Nên suy nghĩ xem bạn sẽ đăng gì để người xem thấy thú vị và khiến họ muốn gắn bó với kênh của bạn. 

Quảng cáo trên các nền tảng truyền thông và tận dụng các mối quan hệ

Chia sẻ kênh Youtube lên mạng xã hội là cách thu hút và tăng lượt đăng ký nhanh nhất
Chia sẻ kênh Youtube lên mạng xã hội là cách thu hút và tăng lượt đăng ký nhanh nhất

Sự bùng nổ của các trang mạng xã hội hiện nay như Instagram, Facebook, Google Plus, Twitter, Tumblr,… là nơi rất tốt để bạn quảng bá kênh Youtube. Hãy gắn đường link dẫn đến kênh Youtube của bạn thông qua các bài đăng trên mạng xã hội. Điều này sẽ giúp bạn thu hút lượng lớn người đăng ký kênh. 

Tiếp đó là các mối quan hệ từ gia đình, bạn bè, đối tác,… sẽ là người giúp bạn rất nhiều khi mới tạo kênh. Họ sẽ là những người đăng ký kênh đầu tiên và tốt nhất cho kênh của bạn. Ngoài ra, nhờ họ giới thiệu kênh đến bạn bè, người quen,… là cách làm không tồi. Nhờ vậy mà độ phủ sóng của kênh ngày càng trở nên rộng rãi hơn. 

Tập trung vào các nội dung trong kênh 

Chú trọng và phát triển nội dung tốt là tiền đề để xây dựng kênh Youtube vững mạnh (5)
Chú trọng và phát triển nội dung tốt là tiền đề để xây dựng kênh Youtube vững mạnh

Để xây dựng kênh Youtube từ con số 0 và phát triển chúng lâu dài. Bạn cần đầu tư vào nội dung video. Thay vì tạo nội dung “tạp nham”, hãy chú trọng vào một mảng nội dung mà bạn thấy thú vị. Sau đó tạo các nội dung video xoay quanh chủ đề chính đó. 

Chẳng hạn bạn rất muốn làm kênh về ẩm thực và ăn uống thì hãy tập trung vào mảng này thôi nhé. 

Gia tăng mức độ tương tác 

Ngoài việc thu hút hàng nghìn, hàng triệu lượt theo dõi không chỉ nhờ vào việc đăng tải video. Nó còn phụ thuộc vào việc bạn tương tác với các kênh có cùng nội dung. Đây là yếu tố quan trọng mà bạn nhất định phải “ghi nhớ” trong suốt thời gian xây dựng kênh. 

Bạn có thể tìm kiếm và bình luận vào những kênh Youtube có nội dung tương tự kênh của bạn. Tất nhiên nên ghi nhớ quy tắc: Tương tác ở đây là bình luận dưới các video, kết bạn với họ chứ không phải nhờ họ theo dõi kênh của bạn. Tạo thiện cảm với những kênh này sẽ giúp gia tăng lượt theo dõi một cách tự nhiên nhất. 

Video cần được tối ưu hóa 

Nội dung hay đến mấy nhưng tiêu đề, thumbnail,… không đủ hấp dẫn thì chẳng thu hút được ai. Ngoài việc tập trung vào nội dung thì hãy chú ý đến cách đặt tiêu đề video sao cho hấp dẫn, làm thumbnail khiến người xem cảm thấy tò mò. Tiếp đó là tối ưu các từ khóa, gắn thẻ tags phù hợp để người dùng dễ dàng tìm kiếm video. 

Nếu đọc sơ qua thì thấy việc xây dựng kênh Youtube từ con số 0 tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, bắt tay vào rồi mới thấy nó không hề dễ dàng như bạn vẫn tưởng. Hy vọng với những chia sẻ mà Đảm đem lại sẽ giúp bạn có cái nhìn hoàn toàn mới. Nếu bạn quan tâm đến các dịch vụ xây dựng, phát triển, quản trị hay chạy quảng cáo Youtube, hãy để lại bình luận dưới bài viết. Đảm sẽ tư vấn và trao đổi chi tiết thông tin với bạn.