Cách Xây Dựng Kênh Youtube Hiệu Quả Không Phải Ai Cũng Biết

Với hơn 6 tỷ người hoạt động trong 1 tháng. Youtube là một trong những nền tảng sáng tạo nội dung đem lại nhiều giá trị. Bất kỳ cá nhân hay doanh nghiệp đều có thể sáng tạo nội dung và đưa video của mình tiếp cận đến nhiều người. Chính vì thế mà bạn cần đọc ngay bài viết này để biết cách xây dựng kênh Youtube hiệu quả nhất. Nếu thấy nội dung mà Đảm chia sẻ thú vị, hãy chia sẻ nó đến nhiều người hơn nhé!

Youtube là nền tảng sáng tạo nội dung bằng video được ưa thích nhất hiện nay
Youtube là nền tảng sáng tạo nội dung bằng video được ưa thích nhất hiện nay

9 cách xây dựng kênh youtube hiệu quả 

Cách 1: Xác định chủ đề của các video trên kênh 

Khi mới xây dựng kênh, bạn có thể thu hút người xem bằng nhiều thể loại nội dung và chủ đề khác nhau. Bởi lúc này kênh chưa nhận được sự chú ý từ công chúng nên có thể dễ dàng thay đổi. 

Sau khi đã “thử nghiệm” và tìm được chủ đề kênh phù hợp. Bạn cần tập trung và đưa ra nội dung xoay quanh chủ đề đó. Một kênh chỉ nên thể hiện 1 hoặc 2 chủ đề chính để đảm bảo nội dung không bị loãng. Cũng như chất lượng nội dung đạt chuẩn. 

Cách 2: Tạo nội dung thường xuyên

Trên thế giới hiện có đến 50 triệu người làm sáng tạo nội dung trên Youtube. Cho nên sự cạnh tranh trên nền tảng này là cực kỳ lớn. Muốn kênh có chỗ đứng trên Youtube thì bạn nhất định phải dành nhiều thời gian và công sức để đưa ra cách xây dựng kênh Youtube hiệu quả nhất. 

Nội dung luôn là thứ quyết định sự thành công của kênh. Do đó cần tạo nội dung chất lượng, độc đáo và thường xuyên. Bạn có thể làm nội dung hàng tuần, hàng ngày nhưng cần bám sát được mục tiêu đặt ra từ ban đầu. Như vậy mới có thể truyền tải thông điệp và thu hút người xem. 

Cách 3: Call To Action (Lời kêu gọi hành động)

Đây là một trong những cách có thể giúp bạn tăng người đăng ký hay tạo được tương tác với khán giả. Call to action không quy định vị trí cố định nên bạn có thể đặt ở bất kỳ đâu trong video. Chỉ cần đảm bảo tính tự nhiên, không khiến người xem cảm thấy khó chịu là được. 

Cách 4: Tạo kênh dự phòng 

Đây là kênh được tạo ra nhằm mục đích phản hồi nội dung từ các nhóm hoặc thương hiệu mà bạn đang hợp tác. Kênh này thường đăng video như của kênh chính nhưng được để ở chế độ riêng tư, do đó kênh không có người đăng ký. Trong các trường hợp kênh chính bị hack thì kênh dự phòng sẽ giúp bạn rất nhiều đó. 

Cách 5: Thường xuyên tương tác với khán giả

Thường xuyên tương tác với khán giả, các kênh có cùng chủ đề để gia tăng lượt Subscribe
Thường xuyên tương tác với khán giả, các kênh có cùng chủ đề để gia tăng lượt Subscribe

Trả lời những nhận xét của khán giả cũng là cách xây dựng kênh Youtube hiệu quả. Nhờ việc bình luận, tương tác qua lại mà kênh của bạn tạo được thiện cảm trong lòng người xem. Để tăng tương tác cho video, bạn nên dùng tính năng thẻ mà Youtube cung cấp. Thẻ này sẽ giúp liên kết đến các website, kênh khác, danh sách phát,… 

Cách 6: Chú trọng và đầu tư vào phần mềm chỉnh video

Muốn video đẹp mắt, chất lượng thì việc chỉnh sửa video trước khi đăng tải là rất quan trọng. Nếu là người mới, bạn có thể sử dụng các phần mềm như: Shortcut, Camtasia, Adobe Premiere,… Nếu muốn sử dụng các phần mềm sở hữu nhiều tính năng nâng cao và hiệu ứng thì có thể thử một vài phần mềm trả phí khác. 

Cách 7: Đầu tư vào hình ảnh và âm thanh

Nói chính xác thì bạn cần đầu tư video và micro để cho ra hình ảnh sống động và âm thanh sắc nét. Nếu mới xây dựng kênh và có ngân sách eo hẹp, bạn nên sử dụng 2 máy điện thoại. Một máy dùng để quay phim, máy còn lại dùng để ghi âm. 

Cách 8: Áp dụng Youtube Studio

Đây là nơi trung tâm điều khiển khổng lồ giúp ích rất nhiều cho người sáng tạo nội dung. Nó sẽ cung cấp các tài nguyên cần thiết để hoàn chỉnh việc tạo video chất lượng và thành công. Với vài thao tác đơn giản thì video đã có thể phân tích và tạo phụ đề,…. 

Cách 9: Áp dụng kho thư viện âm thanh và nhiều tài nguyên do Youtube cung cấp

Thông thường việc sử dụng âm thanh ngoài rất dễ bị đánh bản quyền. Do đó bạn nên áp dụng kho thư viện âm thanh mà Youtube cung cấp. Bạn có thể yên tâm chọn nhạc từ kho thư viện khổng lồ mà không sợ bị đánh bất cứ bản quyền nào. 

Ngoài âm thanh còn có các kho tài nguyên mà Youtube cung cấp như: 

  1. Kho hình ảnh và video Pexels
  2. Ảnh có độ phân giải cao Unsplash 
  3. Kho lưu trữ nhạc trong và ngoài nước 
  4. Video, vector ảnh và hình minh họa tại Pixabay 

Tất cả các nguồn trên là hoàn toàn miễn phí và có chất lượng cao. 

VND áp dụng các cách xây dựng kênh Youtube đạt chuẩn cho khách hàng 

VND là một trong những đơn vị đi đầu về các dịch vụ Youtube
VND là một trong những đơn vị đi đầu về các dịch vụ Youtube

Nếu bạn bận rộn và không có thời gian để xây dựng và quản lý kênh Youtube thì thuê dịch vụ bên ngoài là sự lựa chọn tốt nhất. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng và phát triển kênh Youtube. Nhưng không phải đơn vị nào cũng áp dụng các cách xây dựng kênh Youtube. Họ sẽ lược bỏ bớt những công đoạn “quan trọng” mà khách hàng không thể nào biết được nhưng chi phí thu vào lại rất đắt. 

Thấu hiểu được mối bận tâm mà nhiều khách hàng đang gặp phải, Đảm sẽ cung cấp dịch vụ xây dựng và phát triển kênh Youtube tốt nhất. Các cách xây dựng kênh Youtube mà Đảm áp dụng chính là dựa vào kinh nghiệm cũng như kiến thức mà Đảm có được. Chắc chắn với những gì Đảm chia sẻ từ trước đến nay, bạn đã hiểu được phần nào cách làm việc của Đảm. 

Bài viết trên đây đã chỉ ra 9 cách xây dựng kênh Youtube hiệu quả, thu hút sự chú ý từ người xem. Mong rằng những chia sẻ này của Đảm sẽ giúp ích phần nào trong quá trình học tập để bạn có thể nghiên cứu và phát triển kênh Youtube tốt nhất. 

Tham khảo thêm Youtube | Fanpage