5 Bước Lên Chiến Lược Xây Dựng Kênh Youtube Hoàn Hảo Cho Người Mới

Youtube một trong những trợ thủ đắc lực của cá nhân và doanh nghiệp. Với số lượng người dùng truy cập hàng tháng lên đến 1,9 tỷ người. Nền tảng tuyệt vời này có thể giúp cá nhân, doanh nghiệp “thỏa sức” sáng tạo nội dung và tiếp cận người dùng. Chính vì vậy bạn đừng nên bỏ lỡ chiến lược xây dựng kênh Youtube mà Đảm chia sẻ qua bài viết dưới đây. 

5 bước xây dựng kênh Youtube hoàn hảo dành cho người mới bắt đầu
5 bước xây dựng kênh Youtube hoàn hảo dành cho người mới bắt đầu

5 bước lên chiến lược xây dựng kênh Youtube

Xác định mục tiêu 

Trước khi tiến hành chiến lược xây dựng kênh Youtube. Việc xác định mục tiêu là vô cùng cần thiết. Mục tiêu của bạn có thể là: 

  • Bạn muốn tăng độ nhận diện và hình ảnh của thương hiệu
  • Bạn sử dụng Youtube để trở thành kênh bán hàng 
  • Bạn muốn nhắm sang một lĩnh vực mới và muốn nhận sự trợ giúp từ Youtube
  • Bạn xây dựng kênh để kiếm tiền từ Youtube
  • Bạn chỉ muốn truyền cảm hứng và động lực cho người xem bằng những video giáo dục hoặc giải trí
  • Hay bạn chỉ dùng Youtube như một công cụ lưu giữ những thước phim của bản thân

Dù mục tiêu mà bạn hướng đến khi xây dựng kênh Youtube là gì đi nữa. Bạn cần nắm rõ và có hướng đi phù hợp nhất. Khi đã xác định rõ được mục tiêu hướng đến, việc tiếp theo bạn cần làm chính là tìm hiểu đối tượng sẽ xem kênh. 

Hãy phân tích và liệt kê người xem kênh bằng nhiều câu hỏi khác nhau. Khi đã trả lời được chúng nghĩa là bạn đã biết đối tượng mà kênh hướng đến là ai. Từ đó lên chiến lược xây dựng nội dung cho phù hợp. 

Lên kế hoạch nội dung phù hợp 

Nội dung luôn là “cốt lõi” của một video
Nội dung luôn là “cốt lõi” của một video

Để kênh Youtube tiếp cận được nhiều người và thành công trong chiến lược Marketing. Đòi hỏi nội dung cần mới lạ, hấp dẫn. 

Đầu tiên hãy nghĩ xem thể loại nội dung nào mà bạn muốn chia sẻ. Tiếp đó hãy lên kế hoạch để phân loại, tính toán nội dung cho video. Hãy nhớ nội dung luôn là phần quan trọng nhất. Do đó hãy xây dựng và tạo ra những nội dung có giá trị. 

Tab Youtube Analytics sẽ là nơi cung cấp những giá trị về insight có giá trị liên quan đến nhân khẩu học của người đăng ký kênh. Nhờ đó mà bạn có thể biết được kênh Youtube của mình đã tiếp cận được những khu vực nào trên thế giới. 

Ngoài ra thì các phân tích từ tab này sẽ giúp bạn có thể biết được độ tuổi, giới tính của khán giả. Chính vì thế đừng bỏ qua những insight được Youtube cung cấp để làm mới mẻ những giá trị nội dung. 

Bắt tay vào chiến lược SEO Youtube

Việc Marketing trên Youtube chủ yếu vẫn dựa vào nội dung chất lượng. Nhưng nếu quan tâm đến việc tối ưu hóa nội dung thì sẽ gia tăng lượt hiển thị.  

Việc nghiên cứu đối thủ, từ khóa cần được nghiên cứu kỹ lưỡng để phù hợp với việc tìm kiếm của đối tượng mục tiêu. Sau đó hãy sử dụng các từ khóa này ở dòng tiêu đề, mô tả để gia tăng lượt hiển thị trong danh sách kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, trong phần mô tả video bạn nên để các link trỏ về website. Hoặc trang mạng xã hội để gia tăng sự đáng tin cậy, chuyên nghiệp. 

Hãy nhớ quy tắc này: Trong thời gian 48 giờ đầu tiên sau khi đăng tải video là “thời gian vàng” để đạt được số lượng người xem cao nhất. Chính vì thế video càng được xem nhiều trong thời gian này sẽ được Youtube đánh giá cao về chất lượng và nội dung. 

Quảng cáo

Mặc dù SEO là cách tốt nhất và lâu dài trong chiến lược xây dựng kênh Youtube. Nhưng chỉ dựa vào lượt tìm kiếm tự nhiên sẽ không giúp bạn có được kết quả ấn tượng. Do đó mà việc vận dụng chiến lược quảng cáo trả tiền để tiếp cận người dùng là cách làm khả quan. Có thể sử dụng hình thức Youtube Ads hoặc Influencer (người nổi tiếng). Để quảng cáo cho kênh. 

Nếu bạn quan tâm đến các dịch vụ quảng cáo Youtube hãy để lại thông tin, Đảm sẽ liên hệ trao đổi chi tiết.

Phân tích và đo lường kết quả 

Một trong những cách để đánh giá hiệu suất kênh Youtube có tốt hay không, hãy dựa vào công cụ: Youtube Analytics và Google Analytics. Sử dụng công cụ này để đánh giá và đo lường chất lượng video. Từ đó đưa ra biện pháp để cải thiện tốt nhất. 

Quảng cáo Youtube trọn gói tại VND 

Quảng cáo Youtube trọn gói tại VND bạn đã thử chưa?
Quảng cáo Youtube trọn gói tại VND bạn đã thử chưa?

Tìm đơn vị chạy quảng cáo Youtube Ads không khó, cái khó là tìm đúng đơn vị có TÂM và có TẦM. Thay vì sử dụng các thủ thuật như tăng lượt xem, lượt view ảo, click ảo, từ khóa không liên quan,… sẽ gây nên tổn thất cho doanh nghiệp về mặt lâu dài. 

Đến với VND, bạn sẽ được làm việc trực tiếp cùng Đảm. Với kinh nghiệm hơn 10 năm không những trong lĩnh vực Youtube mà còn liên quan đến các nền tảng khác như: Google Ads, Facebook Ads, Instagram Ads, Twitter Ads, Zalo Ads,…. Đảm tự tin rằng mình sẽ là người đem lại chiến lược xây dựng kênh youtube tốt nhất cho doanh nghiệp. 

Ngoài ra, Đảm đã từng chạy quảng cáo cho nhiều lĩnh vực, nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Nên sẽ đảm bảo được quy trình quảng cáo chặt chẽ và đạt hiệu quả tối ưu nhất. Bạn có thể an tâm bởi sự minh bạch, rõ ràng trong làm việc cũng như báo cáo định kỳ. 

Trên đây là 5 chiến lược xây dựng kênh Youtube tốt nhất mà bạn nên vận dụng ngay từ bây giờ. Nhìn chung việc xây dựng và phát triển kênh về mặt lâu dài tương đối khó khăn. Nhưng Đảm tin chắc rằng bạn có thể làm được điều đó.