Cách Làm Youtuber Vừa Khó Lại Vừa Dễ Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Rất nhiều người đã trở nên nổi tiếng và kiếm nhiều tiền nhờ vào Youtube. Bạn cũng muốn trở thành một Youtuber nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, cần chuẩn bị những gì? Bài viết này Đảm sẽ chia sẻ cách làm Youtuber chi tiết nhất mà người bắt đầu nên đọc ngay và luôn. 

Trở thành Youtuber chuyên nghiệp không phải là công việc mà ai cũng có thể làm được
Trở thành Youtuber chuyên nghiệp không phải là công việc mà ai cũng có thể làm được

Cách làm Youtuber không phải ai cũng biết 

Để trở thành một Youtuber, trước hết bạn cần phải biết được Youtube là gì và tại sao người ta sử dụng nhiều đến vậy. Càng nghiên cứu sâu về Youtube bạn sẽ nhận ra đây là nền tảng giúp bạn kiếm tiền online và trở nên nổi tiếng hơn. Tuy nhiên không phải Youtuber nào cũng đạt được thành quả như vậy. 

Sau khi đã hiểu rõ về Youtube thì việc bạn cần làm đầu tiên chính là tạo kênh và sản xuất video đăng trên kênh. Một việc làm tương đối dễ phải không?Youtuber trên nền tảng này nhiều vô kể, do đó mức độ cạnh tranh cũng không hề dễ dàng

Youtuber trên nền tảng này nhiều vô kể, do đó mức độ cạnh tranh cũng không hề dễ dàngĐảm sẽ chia sẻ những thông tin ngắn gọn về cách làm Youtuber tốt nhất dưới đây: 

  • Không nên reup video của người khác và biến chúng thành của mình. Đây là cách làm không hề nhân văn cũng như đem lại giá trị gì trong mắt người xem. 
  • Xác định ngay từ đầu về mục tiêu xây dựng kênh và làm mọi cách để nhiều người biết đến kênh. Chia sẻ kênh trên các nền tảng mạng xã hội và nhờ đến sự giúp đỡ của người thân, bạn bè. 
  • Xác định rõ hướng đi và công việc cần thực hiện để đảm bảo xây dựng và phát triển kênh một cách lâu dài. 
  • Luôn học hỏi và sáng tạo không ngừng để các video đem lại giá trị cho người xem.

Chỉ cần có kênh Youtube và đăng tải video là bạn đã có thể trở thành Youtuber. Tuy nhiên, mục tiêu của nhiều Youtuber không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ video mà còn là chia sẻ những giá trị, trở thành một Youtuber có tiếng nói. Nhìn chung, để trở thành Youtube không khó. Cái khó là làm thế nào để trở thành một Youtuber chuyên nghiệp, kiếm được tiền và nổi tiếng trong một nhóm cộng đồng nào đó. 

 

Youtuber cần làm gì? 

Không phải cứ làm Youtuber là sẽ thành công
Không phải cứ làm Youtuber là sẽ thành công

Youtuber mới bước chân vào nghề thường sẽ hoang mang và không biết nên làm gì. Đừng lo lắng vì những chia sẻ của Đảm dưới đây sẽ giúp bạn biết cách làm Youtuber nhanh chóng nhất. 

Chuẩn bị thiết bị quay và thu âm 

Quay và thu âm là những thiết bị vô cùng cần thiết cho việc tạo video chất lượng . Nếu mới bước chân vào nghề và chưa có nhiều kinh nghiệm. Bạn có thể dùng 2 chiếc điện thoại thông minh để làm thiết bị quay và thu âm. Điện thoại càng “xịn” thì chất lượng hình ảnh và âm thanh sẽ trở nên sắc nét hơn. 

Óc sáng tạo nội dung

Nội dung luôn là thứ giữ chân người xem ở lại video và đăng ký kênh. Hiện nay có hơn 50 triệu Youtuber hoạt động không ngừng nghĩ. Họ sáng tạo ra nhiều nội dung khác nhau để luôn thu hút và hấp dẫn người xem. 

Chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị một cái đầu đầy ý tưởng và biến nó thành những video hấp dẫn. Nếu bạn bí ý tưởng hoặc không biết nên làm thế nào. Hãy nghiên cứu video mà đối thủ cùng lĩnh vực đã làm. Từ đó biết được điểm mạnh và điểm yếu của họ để rút kinh nghiệm cho video của mình. 

Lên kế hoạch xây dựng nội dung

Khi đã xác định được những nội dung mà bạn muốn hướng đến hãy lên kịch bản chỉnh chu nhất. Kịch bản sẽ giúp bạn liên kết chặt chẽ nội dung và thuận tiện trong quá trình quay và dựng. Ngoài ra thì bạn bên xác định các khoảng thời gian để đăng tải video. Do đó mà kế hoạch xây dựng nội dung là vô cùng cần thiết. 

Nhân sự quay video 

Nhân sự sẽ hỗ trợ bạn trong việc quay video và chuẩn bị những thứ cần thiết. Với những video đơn giản bạn có thể tự mình quay và dựng. Nhưng với những video cần được đầu nhiều về hình ảnh, chất lượng thì cộng sự sẽ giúp bạn gánh vác phần nào. 

Khi đã hoàn thành các việc trên thì bạn đã biết cách làm Youtuber. Công việc Youtuber nghe có vẻ đơn giản nhưng lại chẳng hề “giản đơn”. Đôi lúc bạn đã đầu tư rất nhiều nhưng kết quả nhận được lại không hề như mong muốn. Đừng nản chí, bởi đây là công việc đòi hỏi sự kiên trì và óc sáng tạo cao. Không phải trong thời gian ngắn là có thể đạt được kỳ vọng. Hãy cứ tiến về phía trước, không ngừng cố gắng và không ngừng thay đổi. Chắc chắn một ngày nào đó người xem sẽ công nhận và không ngừng ủng hộ bạn. 

Với những chia sẻ của Đảm về cách làm Youtuber trên đây giúp bạn hiểu rõ phần nào công việc. Hy vọng chúng đem lại sự hữu ích và giúp bạn trở thành một Youtuber có tài. Nếu quan tâm đến các dịch vụ liên quan đến Youtube như chạy quảng cáo, dịch vụ xây dựng và phát triển kênh,… Hãy để lại bình luận để Đảm liên hệ tư vấn dịch vụ sớm nhất.