Tạo Ảnh Bìa Youtube, Chất Lượng Cao Cùng 5 Phần Mềm Online

Youtube là cầu nối Marketing “siêu đẳng” giúp cho hàng triệu doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Chính vì thế mà nhà sáng tạo nội dung luôn tìm cách làm mới kênh, tạo được nhiều nội dung giá trị cho người xem. Và trước khi người dùng đăng ký kênh thì “mặt tiền” của kênh tức là ảnh bìa cần hấp dẫn, thu hút. Bạn đã biết cách tạo ảnh bìa Youtube online đơn giản và nhanh chóng chưa? Bài viết này Đảm sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến kích thước ảnh bìa Youtube và 5 phần mềm tạo ảnh chất lượng.  Đừng bỏ lỡ bài viết này bởi nó cực kỳ quan trọng trong việc thu hút người đăng ký kênh. 

Kích thước ảnh bìa Youtube chuẩn năm 2021

Kích thước ảnh bìa Youtube nhỏ nhất

Kích cỡ ảnh bìa, ảnh cover mà Youtube yêu cầu phải đạt tối thiếu là 2048 x 1152 pixel. Nếu kích thước ảnh nhỏ hơn kích thước đưa ra sẽ khiến chúng gặp lỗi trong quá trình upload lên Youtube. 

Kích thước ảnh bìa Youtube được khuyến cáo 

Youtube đã khuyến cáo người dùng nên sử dụng kích thước ảnh vào khoảng 2560 x 1440 pixel. Để đạt được hiệu quả cao nhất bạn có thể xem qua chỉ dẫn của Youtube.

Kích thước file ảnh bìa tối đa 

Không được up file ảnh bìa vượt qua 6MB nếu không bạn sẽ gặp phải lỗi trong quá trình up ảnh. 

Văn bản và biểu trưng của ảnh bìa Youtube

Youtube quy định vùng an toàn cho ảnh bìa là 1546 x 423 pixel. Nếu hình ảnh hơn lơn kích thước này sẽ bị cắt trên một số chế độ xem cũng như thiết bị xem. 

Dưới đây là 5 phần mềm giúp tạo ảnh bìa Youtube online tốt nhất trên thị trường. 

5 phần mềm tạo ảnh bìa Youtube online chất lượng cao 

Canva 

Canva là một trong những phần mềm thiết kế online nổi tiếng nhất trong các phần mềm. Chỉ với vài bước thiết lập là bạn đã có ngay ảnh bìa Youtube đẹp, độc, lạ. Ngoài ra, Canva còn là phần mềm hỗ trợ thiết kế hình ảnh, video,… Do đó đây là phần mềm “trợ thủ đắc lực” cho bất cứ dân Marketing nào. 

Design Wizard

Với hơn 10.000 template được thiết kế sẵn và hoàn toàn miễn phí. Người dùng dễ dàng tạo ảnh bìa Youtube nhanh chóng. Ngoài ra bạn có thể tinh chỉnh font, logo nếu muốn,… 

Bạn không cần lo lắng về chuyên môn thiết kế phức tạp bởi chỉ cần một cái click chuột. Bạn đã có thể thiết kế ấn phẩm của mình một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể thiết kế nhiều ấn phẩm trên đa dạng các nền tảng như Youtube, LinkedIn, Facebook. Twitter,… 

Fotor 

Fotor là phần mềm vừa miễn phí và vừa tốn phí. 

Bản miễn phí cho phép edit ảnh và tạo ảnh bìa Youtube riêng biệt. Tuy nhiên ở bản miễn phí bạn nên cân nhắc khía cạnh quảng cáo trong sản phẩm. Nếu dùng bản cao cấp thì vấn đề này sẽ không còn là mối lo. 

Snappa

Snappa là phần mềm cho phép bạn tạo ảnh bìa Youtube tuyệt vời với các template và photo có sẵn. Mỗi tháng bạn có thể download được 5 ảnh/ template. Nếu nhiều hơn thì bạn cần trả thêm phí là 10$/ tháng. 

 

Adobe Spark 

Đây là công cụ tạo ảnh bìa Youtube đỉnh nhất mà bạn nên sử dụng. Chỉ cần tạo tài khoản và đăng ký trên Adobe Creative Cloud. Với các thao tác đơn giản, bạn dễ dàng tiếp cận được nhiều loại thiết kế khác nhau. Từ đó tạo được ảnh bìa hoàn hảo từ bố cục, chủ đề, hình họa, đến text,… 

Trên đây là những kiến thức của Đảm về kích thước ảnh và các phần mềm hỗ trợ tạo ảnh bìa Youtube online chất lượng nhất. Ngoài ra, còn có nhiều phần mềm khác hỗ trợ việc tạo ảnh và Đảm sẽ chia sẻ ở những bài viết tới. Nhớ theo dõi website để Đảm có thể cung cấp nhiều kiến thức mới và hấp dẫn nhé.