Tạo Kênh Youtube Có Mất Tiền Không? Lưu Ý Để Tránh Mất Tiền Tỷ Từ Youtube

Youtube là nền tảng kiếm tiền online cực kỳ hấp dẫn. Bất cứ cá nhân hay tổ chức napf cũng không nên bỏ lỡ nền tảng này. Tạo kênh Youtube có mất tiền không là câu hỏi cũng nhận được sự quan tâm không kém. Bài viết này Đảm sẽ giải đáp câu hỏi và đưa ra những lưu ý để tránh mất tiền tỷ từ Youtube. Bạn đã sẵn sàng chưa, đừng rời mắt khỏi bài viết này nhé. 

Tạo kênh Youtube có mất tiền hay không?
Tạo kênh Youtube có mất tiền hay không?

Tạo kênh Youtube có mất tiền không?

Youtube là nền tảng mạng xã hội giúp người dùng chia sẻ các video từ các thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại. Là nền tảng HOT thứ 2, chỉ sau Google.  Youtube đã giúp người xem đăng tải và chia sẻ những clip cực kỳ thú vị. 

Ước tính mỗi tháng Youtube thu hút hơn 6 tỷ người dùng. Chính điều đó đã khiến Youtube trở thành nền tảng được ưa chuộng và mong muốn được chinh phục. Không những là kênh giúp người dùng học tập, giải trí. Youtube còn là nơi có thể kiếm tiền online cực kỳ hiệu quả. Nhiều Youtuber đã thu về số tiền “cực khủng” hàng tháng, Do đó những người tham gia sáng tạo nội dung trên Youtube ngày càng gia tăng. 

Vậy tạo kênh Youtube có mất tiền không? Đáp án là không. Bạn không cần phải tốn bất cứ chi phí nào để tạo kênh Youtube. Chỉ cần bỏ ra thời gian thực hiện vài thao tác đơn giản là đã có thể sở hữu kênh Youtube của riêng mình. 

Tuy nhiên bạn cần nắm những lưu ý dưới đây để tránh mất tiền oan từ việc sử dụng kênh Youtube. 

Lưu ý để tránh mất tiền tỷ từ Youtube

Nếu không muốn mất tiền oan thì việc tuân thủ các quy định và chính sách của Youtube là rất quan trọng
Nếu không muốn mất tiền oan thì việc tuân thủ các quy định và chính sách của Youtube là rất quan trọng

Nếu không muốn mất tiền oan thì việc tuân thủ các quy định và chính sách của Youtube là rất quan trọng. Để kiếm được tiền và tránh được những rắc rối khi sử dụng Youtube, hãy chú ý và tuân thủ các quy định dưới đây: 

Bản quyền về âm thanh

Đây là lỗi phổ biến mà Youtuber Việt Nam hay gặp phải. Nếu bạn sử dụng nhạc đã được đăng ký bản quyền thì đối tác bản quyền sẽ kiếm được tiền từ chính video của bạn chứ không phải là bạn. Tiếp đó, kênh có thể bị report với Youtube và khả năng video, hoặc kênh cũng sẽ biến mất. Tùy vào mức độ vi phạm để có hướng xử lý phù hợp. 

Bản quyền về hình ảnh 

Tương tự âm thanh, nếu bạn sử dụng các hình ảnh có bản quyền thì bạn sẽ gặp rắc rối to. Những hình ảnh bản quyền có thể là: ảnh tạp chí, ảnh phòng viên, hoặc ảnh ở các studio, ảnh của các chuyên gia đồ họa,… Dù bạn có cố tình làm nhòe hay làm mờ đi hình ảnh thì vẫn bị Youtube phát hiện. 

Video chứa sản phẩm không được sử dụng 

Người dùng thường có thói quen đăng tải các video mà họ tự quay như: hát kịch, diễn kịch, hay nói về bất cứ điều gì đó,… Dù không vi phạm bản quyền về âm thanh, hình ảnh nhưng nó lại vi phạm bản quyền tác giả. 

Chẳng hạn bạn cover một bài hát của ca sĩ nào đó cũng đã vi phạm bản quyền. Bởi bạn chưa nhận được sự đồng ý của ca sĩ đó. Đây chính là lý do khiến bạn vi phạm chính sách và không thể nào kiếm tiền từ Youtube. 

Video chứa những nội dung riêng tư 

Khi bạn đăng một video về cá nhân nào đó nhưng chưa nhận được sự đồng ý.  Điều này cũng sẽ khiến kênh của bạn bị phạt. Chẳng hạn video quay lén một ca sĩ, hot girl hay một vụ đánh nhau nào đó,… Ngoài ra, bạn có thể sẽ bị khởi tố về việc xâm phạm đời tư của người khác. Do đó đừng dại gì mà sử dụng những video này nhé. 

Video không phù hợp với trẻ em

Nhiều video vi phạm bởi nội dung kinh dị, không phù hợp cho trẻ em
Nhiều video vi phạm bởi nội dung kinh dị, không phù hợp cho trẻ em

Khi các video được đăng tải mà Youtube báo cáo về “Giới hạn độ tuổi”. Các video ấy có nhiều lượt xem đến đâu cũng không thể kiếm tiền. Các dạng video có thể không phù hợp với trẻ em bao gồm: video về các vụ giết người, cướp bóc, hiếp dâm,… hoặc video chứa 18+, kinh dị,…. 

Bài viết trên đây Đảm đã giúp bạn trả lời câu hỏi tạo kênh Youtube có mất tiền không và các lưu ý khi đăng tải video nên nắm. Hy vọng những chia sẻ này giúp ích cho bạn trong quá trình xây dựng và phát triển kênh. Việc nắm rõ các tiêu chuẩn và lưu ý khi đăng tải video giúp ích rất nhiều cho quá trình kiếm tiền của bạn.