Hướng Dẫn Tạo Ảnh Bìa Youtube “Nhanh – Gọn – Lẹ” Ai Cũng Làm Được

Youtube là cái tên không còn xa lạ đối với nhiều người. Nhiều người sử dụng Youtube để chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ trong cuộc sống. Nhưng cũng có người dùng Youtube để kiếm tiền. Bất kể bạn tạo dựng Youtube với mục tiêu gì thì việc tạo ảnh bìa Youtube luôn cần thiết. Ảnh bìa sẽ là bộ mặt của kênh khi người dùng “ghé thăm” bạn. Những chia sẻ của Đảm dưới đây sẽ giúp bạn xây dựng ảnh bìa kênh Youtube cực đẹp và nhanh chóng.  

Hướng dẫn tạo ảnh bìa Youtube cá nhân 

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Youtube cá nhân của mình. Sau đó ở phần giao diện bạn nhấn chọn “Kênh của tôi” ở phía bên trái thanh menu. 

Bước 2: Sau đó trang giao diện Youtube cá nhân sẽ hiện ra. Việc bạn cần làm là nhấn chuột vào nút xanh “Thêm ảnh nghệ thuật cho kênh” 

Bước 3: Khi giao diện hộp thoại của Hình ảnh kênh xuất hiện. Bạn có thể nhấn chọn vào các tùy chọn để tạo ảnh bìa Youtube như sau: 

  • Upload photos (Tải ảnh lên): Bạn có thể tải ảnh có sẵn ở máy tính 
  • Your photos (Ảnh của bạn): Mọi ảnh đã được đăng tải lên Google đều có thể dùng làm ảnh bìa 
  • Gallery (Thư viện): Bạn có thể sử dụng thư viện ảnh do Youtube cung cấp

Khi đã xác định được ảnh mình sẽ tải lên từ đâu thì bạn chỉ cần bấm chọn và tải lên là được. 

Trước khi tải ảnh lên bạn cần nhớ ảnh bìa của Youtube nên có kích thước là 2560 x 1440 pixel. Dung lượng tối đa của ảnh chỉ được ở 4MB. Nếu ảnh tải quá nhỏ hoặc quá lớn so với kích thước thì Youtube sẽ không hiển thị. 

Bước 4: Khi đã tải lên hình ảnh để làm ảnh bìa Youtube thì bạn sẽ xem trước hình ảnh ở 3 giao diện khác nhau là: máy tính, tivi, điện thoại di động. Nếu muốn điều chỉnh thì nhấn chọn “Điều chỉnh ảnh cắt”. 

Bước 5: Trong trường hợp bạn muốn thay đổi ảnh bìa mới thì chỉ cần chọn vào biểu tượng chiếc bút và tải ảnh khác lên là được. 

Chỉ với các bước đơn giản là bạn có thể tạo ảnh bìa Youtube cá nhân một cách đơn giản. Nếu bạn muốn thiết kế ảnh riêng biệt, có logo, thương hiệu hoặc màu sắc nhận diện,…. thì hãy sử dụng các phần mềm tạo ảnh bìa Youtube mà Đảm chia sẻ dưới đây. 

Các phần mềm hỗ trợ tạo ảnh bìa Youtube online chất lượng 

Match2One 

Việc tạo ảnh bìa Youtube không còn quá khó khăn với người dùng nhờ phần mềm Match2One. Bạn có thể đăng tải ảnh bìa miễn phí hoặc bỏ thêm $5 để được thiết kế chúng. 

Photo Visi 

Ứng dụng cực kỳ tiện lợi trong việc thiết kế ảnh bìa Youtube và chia sẻ thành quả ở bất cứ trang mạng xã hội nào. Photo Visi rất tương thích với hệ điều hành như Mã, Windows, Android và nhiều hơn nữa. Đặc biệt là chúng hoàn toàn miễn phí, bạn không cần mất thêm bất cứ chi phí nào để tạo ảnh. 

Banner Woo

Đây là công cụ cung cấp banner cho Youtube với nhiều template hoàn toàn miễn phí. Khoogn cần chuyên môn bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác là đã có thể hoàn thiện ảnh bìa Youtube. 

BannerSnack 

 

Đây là công cụ giúp bạn thiết kế các ấn phẩm trên nền tảng là HTML5 và ảnh bìa Youtube. Các font chuyên nghiệp, hình ảnh đẹp mắt sẽ giúp bạn tạo ra hình ảnh Youtube phù hợp. Đây là công cụ tính phí nên bạn cần bỏ ra ít nhất $12 để được sử dụng công cụ. 

BeFunky 

Công cụ này hoạt động cực kỳ đơn giản, chỉ vài bước kéo thả chuột đơn giản là đã có thể tạo ảnh cho riêng mình. 

Tạo ảnh bìa Youtube không khó, chỉ cần bạn “nằm lòng” những chia sẻ mà Đảm cung cấp. Chỉ với vài thao tác đơn giản và không cần có chuyên môn, bạn vẫn có thể tạo ảnh cho bất cứ nền tảng nào thay vì Youtube.