Quản Trị Website WordPress

Quản trị website wordpress

Quản trị website wordpress. WordPress là một phần mềm mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ lập trình website PHP. Và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Đây cũng là bộ đôi ngôn ngữ lập trình website thông dụng nhất hiện tại.

Website WordPress ngày nay được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Tính năng tuyệt vời mà webstie wordpress mang lại, và tính thông dụng của website wordpress trên tầm thế giới.

Quản trị website wordpress
Quản trị website wordpress

Các thống kê về webstie wordpress:

✔️ Trên thế giới, mỗi giây có khoảng 25 bài viết được đăng tải lên các website sử dụng WordPress.
✔️ Số lượng website làm bằng WordPress chiếm 27% tổng số lượng website trên thế giới.
✔️ Trong số 100% các website sử dụng mã nguồn CMS, WordPress chiếm đến 60%.
✔️ Phiên bản WordPress 4.0 đạt hơn 16 triệu lượt tải chỉ sau khoảng hai tháng.
✔️ WordPress đã được dịch sang 169 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm phiên bản Tiếng Việt được dịch đầy đủ.
✔️ Chỉ tính các giao diện miễn phí trên thư viện WordPress.org, đã có hơn 2.700 themes khác nhau.

Vậy làm sao để quản trị, vận hành website wordpress một cách chuyên nghiệp. Vũ Ngọc Đảm sẽ hướng dẫn quản trị website wordpress, với đầy đủ các chức năng trên website wordpress.

Các trang web sử dụng WordPress
Các trang web sử dụng WordPress

Các trang web sử dụng WordPress:

1.Tạp chí thời trang Vogue – vogue.com

Là một tạp chí thời trang lớn của thế giới, Vogue đã tin tưởng dùng WordPress để thiết kế website cho mình. Với lượng truy cập khổng lồ tuy nhiên website vẫn hoạt động rất tốt.

2. BBC America – bbcamerica.com

Là trang thông tin giải trí của Mỹ với nhiều hình thức khác nhau như tin tức, phim ảnh, khóa học, … BBC America thiết kế web site dựa trên nền WordPress vì thấy rằng WordPress có thể đáp ứng được hết các yêu cầu khó tính của website họ.

3. Vận động viên Usain Bolt – usainbolt.com

Ngoài các công ty đình đám ra thì các nhân vật nổi tiếng cũng tin dùng WordPress để làm trang cá nhân cho họ, nhằm chia sẽ những thành tích của mình cho người hâm mộ thông qua việc truyền tải hình ảnh, nội dung và video.

4. Ca sĩ Katy Perry – katyperry.com

Dành cho những bạn yêu nhạc đây, website của ca sĩ với rất nhiều bản HIT đình đám Katy Perry cũng được thiết kế trên nền tảng WordPress. Trang web được viết giao diện riêng biệt khá bắt mắt và thu hút người xem.

5. Faebook Community Leadership Program – communities.fb.com

Ngay đến ông lớn như Facebook cũng dùng nền tảng WordPress để phát triển một số dự án riêng của mình. Ngoài ra còn các dự án khác của Facebook mà đặc biệt phải kể đến newsroom.fb.com.

Có nên sử dụng WordPress hay không
Có nên sử dụng WordPress hay không

Có nên sử dụng WordPress hay không?

Bản chất của WordPress là một nền tảng Website hoàn chỉnh, được sử dụng bằng cách cài đặt WordPress và các giao diện plugin để tạo thành một Website hoàn chỉnh.

Sử dụng WordPress cũng tương tự như cài đặt một chiếc máy tính, đầu tiên bạn phải cài hệ điều hành, sau đó là các ứng dụng phần mềm cần thiết để máy phục vụ được nhu cầu của mình.

Thiết kế web wordpress hiện nay rất phổ biến, được sử dụng bởi hơn 20% Website đang hoạt động trên thế giới, bao gồm cả những ông lớn như Facebook Newsroom, Microsoft News Center, Mozilla Blog. Điều này cho thấy WordPress là nền tảng thiết kế Website rất chuyên nghiệp, mạnh mẽ và đáng tin cậy.

Tuy nhiên, WordPress có phù hợp để dùng cho các Website bán hàng, giới thiệu, dịch vụ, hay không.? đó vẫn là việc điều nhiều người băn khoăn. Vậy có nên sử dụng WordPress để thiết kế Website doanh nghiệp hay không? Vũ Ngọc Đảm sẽ giúp bạn hiểu về việc này.

Cách sử dụng WordPress
Cách sử dụng WordPress

Cách sử dụng WordPress

Việc làm website với WordPress vô cùng dễ dàng và việc nắm được cách sử dụng WordPress cơ bản không hề khó xíu nào qua bài học WordPress cơ bản của mình.

Tuy nhiên sau khi có được một website WordPress rồi thì việc rất quan trọng tiếp theo nữa đó là làm sao để quản trị được website của mình toàn diện để nó phát triển hơn, hoặc ít nhất là có thể duy trì được nó một cách tốt nhất.

Hiểu được nhu cầu và khó khăn đó với những bạn mới làm website, mình đã có làm một tập hợp các serie chuyên về quản trị website WordPress mà các bạn bắt buộc phải biết khi làm website.

Facebook Vũ Ngọc Đảm

Xem thêm dịch vụ quản trị Website