Bộ nhận diện thương hiệu

Xây dựng bộ nhận diện và thiết kế thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu là dấu hiệu nhận biết, là bản sắc riêng của cá nhân, công ty, doanh nghiệp. Là đặc điểm quan trọng để khách hàng, công chúng ấn tượng và ghi nhớ về bản thân đơn vị kinh doanh đó. Nó được diễn đạt thông qua hình ảnh, màu sắc, ngôn ngữ… được thiết kế một cách đồng bộ và thống nhất, thể hiện cá tính đặc thù doanh nghiệp và tác động vào nhận thức công chúng.

Bộ nhận diện thương hiệu
Bộ nhận diện thương hiệu

Khái niệm về bộ nhận diện thương hiệu

Thương hiệu là gì?

Thương hiệu chính là những gì bạn có thể nhìn thấy, hoặc có thể tạo nên cho bạn một sự liên tưởng đến một doanh nghiêp. Thương hiệu nhằm giúp khách hàng có thể lưu giữ hình ảnh của doanh nghiệp.

Lưu lại ấn tượng về hình ảnh trong tâm trí chính là mục tiêu mà doanh nghiệp đang xây dựng.

Một thương hiệu đại diện cho một doanh nghiệp, phải được xây dựng dựa trên các thuộc tính của thương hiệu doanh nghiệp đó. Thương hiệu là biểu tượng doanh nghiệp lựa chọn để làm sản phẩm, con người, tổ chức….

Một thương hiệu không phải cứ xuất hiện là sẽ được mọi người nhớ đến. Nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu thành công thì bạn phải có kế hoạch, chiến lược bài bản.

Chính vì thế điều đầu tiên doanh nghiệp cần phải làm, chính là định vị thương hiệu. Ngoài ra cần phải xác định tầm nhìn, sứ mạng…

Các bước tiếp theo cần phải có, đó chính là thiết kế nhận diện thương hiệu (hình ảnh mang tính chất đại diện cho doanh nghiệp). Xây dựng và lập kế hoạch truyền thông hiệu quả, kết hợp cả quá trình truyền thông và thực hiện nó.

Tuy nhiên cả quá trình doanh nghiệp luôn phải kiểm soát và có biện pháp điều chỉnh phù hợp.

Khái niệm bộ nhận diện thương hiệu

Để phát triển tốt thì doanh nghiệp không chỉ nên tập trung vào thương hiệu, mà phải xây dựng cho mình một bộ thương hiệu có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ. Vậy thế nào là bộ nhận diện thương hiệu?

Khái niệm bộ nhận diện thương hiệu chính là những biểu tượng, hình ảnh hoặc ngôn từ tiêu biểu mà doanh nghiệp xây dựng.  Bộ nhận diện của một doanh nghiệp sẽ bao gồm thiết kế logo, thiết kế bao bì sản phẩm, tên thương hiệu, profile, slogan hoặc các ấn phẩm quảng cáo, tờ rơi…

Khái niệm bộ nhận diện thương hiệu
Khái niệm bộ nhận diện thương hiệu

Trọn bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì?

Trọn bộ gồm những gì, là những băn khoăn của không ít những doanh nghiệp bắt đầu quá trình xây dựng hình ảnh thương hiệu và tìm kiếm đơn vị thiết kế. Vũ Ngọc Đảm sẽ chia sẻ những thành phần chính trong một bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ, để quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn.

Full bộ nhận diện thương hiệu bao gồm tất cả những thành phần mà thương hiệu sử dụng, nhằm giới thiệu tới khách hàng như: logo, slogan, đồng phục, thư mời, brochure, caatalogue, nhãn mác, tờ rơi, tờ gấp, profile….

Bộ nhận diện TH văn phòng:

✔️ Biểu tượng (logo)
✔️ Câu khẩu hiệu (slogan)
✔️ Danh thiếp (card visit)
✔️ Giấy viết thư
✔️ Tiêu đề thư
✔️ Phong bì thư
✔️ Hóa đơn
✔️ Thẻ nhân viên
✔️ Đồng phục nhân viên
Mỗi doanh nghiệp thường sử dụng một Logo chính, nhưng vẫn cần những phiên bản thay thế để sử dụng trong các trường hợp khác nhau. Ví dụ: logo trên nền trắng sẽ khác với logo trên nền màu; logo trên một số ấn phẩm khác.

Bộ nhận diện thương hiệu văn phòng
Bộ nhận diện thương hiệu văn phòng

Bộ nhận diện TH trên sản phẩm:

✔️ Bao bì sản phẩm
✔️ Tem nhãn dán lên sản phẩm
✔️ Phiếu bảo hành
✔️ Quyển hướng dẫn sử dụng

Bộ nhận diện thương hiệu trên sản phẩm
Bộ nhận diện thương hiệu trên sản phẩm

Mẫu mã bao bì sản phẩm chuyên nghiệp sẽ góp phần không nhỏ vào việc truyền bá hình ảnh thương hiệu tốt mà còn giúp cho việc bán hàng trở nên thuận lợi hơn.

Khi mẫu mã bao bì sản phẩm thiết kế độc đáo, nhất quán với nhận diện, nó sẽ làm tăng uy tin thương hiệu, tăng giá trị sản phẩm hơn. Ngoài ra, việc thiết kế này, sẽ tránh được những bất cập của hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường.

Bộ nhận diện TH ngoài trời:

✔️ Biển hiệu công ty
✔️ Biển hiệu trước văn phòng
✔️ Biển hiệu đại lý
✔️ Biển quảng cáo
✔️ Băng rôn

Bộ nhận diện thương hiệu ngoài trời
Bộ nhận diện thương hiệu ngoài trời

Các thiết kế biển, bảng bên ngoài công ty đồng bộ sẽ tạo ấn tượng sâu sắc đến khách hàng ở khu vực ngoài công ty. Nó góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu ở khắp mọi nơi.

Bộ nhận diện TH Marketing:

✔️ Brochure

✔️ Catalogue

✔️ Hồ sơ năng lực (profile)

✔️ Tờ rơi, tờ gấp

✔️ Website

✔️ Video quảng cáo

Bộ nhận diện thương hiệu Marketing
Bộ nhận diện thương hiệu Marketing

Trên nền tảng mạng xã hội, hàng ngày, hàng giờ có hàng triệu người dùng và nhìn thấy hình ảnh thương hiệu bạn mỗi ngày. Việc thiết kế tuân theo bộ nhận diện về hình ảnh, màu sắc thống nhất sẽ làm cho thông điệp của thương hiệu đáng nhớ hơn, dễ nhận biết hơn.

Bộ nhận diện thương hiệu tiếng anh la gì?

Bộ nhận diện thương hiệu Tiếng Anh là Corporation Identify Program viết tắt lại chính là CIP.

1. CIP là gì?
CIP là từ viết tắt của Corporation Identify Program. Có nghĩa là hệ thống các đặc điểm về hình ảnh font chữ, màu sắc, hình ảnh logo, website, đồng phục nhân viên, cattalogue, banner, letter, card visit…

Để tạo nên đặc điểm nhận dạng riêng cho thương hiệu, tránh sự nhầm lẫn với các nhãn hiệu thương hiệu khác trên thị trường. CIP chính là bộ nhận diện thương hiệu (hay còn được gọi là bộ nhận dạng thương hiệu).

2. POSM là gì?
CIP là bộ nhận diện thương hiệu, vậy POSM là gì? POSM là loại hình quảng cáo nào?

Bộ nhận diện thương hiệu, tiếng anh còn được goi là POSM (viết tắt của Point Of Sales Material). Là các vật dụng hỗ trợ cho việc bán hàng tại địa điểm bán lẻ, hội chợ, triển lãm để góp phần nhận diện thương hiệu.

POSM mở rộng hơn so với CIP ở nhận diện cho lĩnh vực bán hàng trực tiếp.

Bộ nhận diện thương hiệu tiếng anh là gì?
Bộ nhận diện thương hiệu tiếng anh là gì?

Thiết kế nhận diện thương hiệu:

Thiết kế thương hiệu chính là yếu tố giúp khách hàng nhận diện sản phẩm, giúp tạo nên sự khác biệt đối với đối thủ cạnh tranh. Nhưng làm thế nào để tạo nên một thương hiệu ấn tượng, độc đáo và khác biệt?

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu luôn là vấn đề khiến các doanh nghiệp phải suy nghĩ. Bởi thiết kế thương hiệu chính là điểm bắt đầu cho cuộc đời của một thương hiệu, nếu làm đúng đắn ngay từ đầu, doanh nghiệp sẽ có một thương hiệu được tạo ra một cách nghiêm túc sẽ khiến khách hàng trân trọng và yêu mến hơn, việc làm đúng ngay từ đầu cũng tạo cho thương hiệu vòng đời phát triển tốt, nhanh tới điểm cao, điểm thành công của một thương hiệu.

Thiết kế nhận diện thương hiệu
Thiết kế nhận diện thương hiệu

Việc sáng tạo, và thiết kế thương hiệu luôn là điều quan trọng đầu tiên mà một doanh nghiệp cần khởi tạo. Bởi thương hiệu là thứ không thể copy vì đó là linh hồn, là đặc điểm nhận diện của doanh nghiệp.

Để tạo nên một thương hiệu độc đáo, sáng tạo khác biệt là điều không khó nhưng cũng hề đơn giản. Thấu hiểu điều đó, Vũ Ngọc Đảm cung cấp dịch vụ tư vấn và thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp dành cho các quý khách hàng.

Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế thương hiệu. Với bề dày kinh nghiệm, sáng tạo, bứt phá, nắm bắt xu hướng. Tôi luôn mang đến cho quý khách hàng những phương án độc đáo, sáng tạo phù hợp với từng doanh nghiệp.

Lợi ích của việc thiết kế thương hiệu là gì?

✔️ Chứng minh bạn thực sự làm kinh doanh chuyên nghiệp.

✔️ Giúp duy trì khách hàng hiện có và phát triển khách hàng mới.

✔️ Tăng cường sự tin tưởng của đối tác, khách hàng, nhà đầu tư.

✔️ Giúp thương hiệu của bạn trở nên dễ nhớ, dễ đọc hơn.

✔️ Dễ dàng phân biệt và nổi bật hơn trong ngành của bạn.

✔️ Giúp công ty bạn có vẻ “lớn mạnh hơn” so với thực tế.

✔️ Để thu hút nhà đầu tư hoặc dễ dàng chuyển nhượng.

✔️ Để giải thích bạn đang kinh doanh cái gì.

✔️ Cập nhật và đáp ứng những tiêu chuẩn trong ngành hay kinh doanh hiện đại.

Lợi ích của việc thiết kế thương hiệu
Lợi ích của việc thiết kế thương hiệu

Các dịch vụ thiết kế thương hiệu của Vũ Ngọc Đảm

Vũ Ngọc Đảm cung cấp dịch vụ thiết kế thương hiệu đa dạng, sáng tạo từ: đặt tên thương hiệu, thiết kế logo, bảo hộ thương hiệu và nhận diện thương hiệu…

1. Đặt tên thương hiệu

Tên thương hiệu, là xuất phát điểm đầu tiên trong quá trình tạo nên một thương hiệu. Một cái tên ấn tượng, độc đáo thể hiện được giá trị cốt lõi của đơn vị sẽ gây được ấn tượng mạnh mẽ đối với khách hàng tiềm năng của đơn vị.

Vũ Ngọc Đảm cung cấp dịch vụ tư vấn đặt tên thương hiệu cho các đơn vị có nhu cầu. Với sự am hiểu sâu sắc về lĩnh vực xây dựng thương hiệu. Tôi sẽ đồng hành tạo nên những tên thương hiệu độc đáo, sáng tạo, ý nghĩa nhất dành cho quý khách hàng.

2. Thiết kế logo

Bên cạnh tên thương hiệu thì logo thương hiệu cũng quan trọng không kém. Bởi logo cũng sẽ đồng hành trên tất cả các phương tiện truyền thông của đơn vị đó.

Nhìn vào logo là có thể nhận diện ra thương hiệu. Một logo với ý tưởng tốt, thể hiện được tinh thần, giá trị của đơn vị sẽ tạo nên được dấu ấn, ghi nhớ trong tâm trí của đối tác cũng như khách hàng của đơn vị.

3. Bảo hộ thương hiệu

Không chỉ tư vấn thiết kế thương hiệu, Vũ Ngọc Đảm còn thực hiện việc bảo hộ thương hiệu cho quý khách hàng. Để tránh những rắc rối về tranh chấp thương hiệu, sao chép thương hiệu.

Vũ Ngọc Đảm cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ.

4. Nhận diện thương hiệu

Với mong muốn tạo nên hiệu quả khi nhận diện thương hiệu. Vũ Ngọc Đảm còn thực hiện thiết kế mọi thứ liên quan đến thương hiệu bao gồm:

✔️ Namecard.

✔️ Phong bì thư.

✔️ Bao bì sản phẩm.

✔️ Ấn phẩm marketing…

Sự toàn diện này sẽ tạo nên hiệu quả trong việc định hình thương hiệu, trong tâm trí đối tượng khách hàng tiềm năng của đơn vị. Nếu đơn vị bạn đang cần thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, hiệu quả và độc đáo. Đừng ngần ngại liên hệ với Tôi nhé!

Tham khảo thêm Youtube | Fanpage

Lợi ích từ việc xây dựng thương hiệu
Vai trò của việc xây dựng thương hiệu cá nhân
Tầm quan trọng của định vị thương hiệu
Công tác quản trị thương hiệu
Quảng cáo trên truyền hình quốc gia VTV8
Sản xuất TVC cho cá nhân doanh nghiệp
Dịch vụ sáng tác nhạc cho cá nhân doanh nghiệp
Xây dựng thương hiệu – cách xây dựng thương hiệu
Sản xuất phim doanh nghiệp
Dịch vụ Viral Video
Hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp – Brand image
Dịch vụ chụp ảnh truyền thông thương hiệu cho cá nhân doanh nghiệp