Sự khác nhau giữa Sale – Sales. Đã có rất nhiều người hiểu sai những từ này

Sự khác nhau giữa Sale – Sales.

sale-sales
Sự khác nhau giữa Sale & Sales

Sale & Sales khác nhau như thế nào?

Đã có rất nhiều người hiểu sai các từ này. Ở Việt Nam có rất nhiều người đã nhầm lẫn Sale – Sales. Vì cách phát âm có phần na ná giống nhau. Nhưng ý nghĩa thì lại khác nhau hoàn toàn.

Vũ Ngọc Đảm viết bài chia sẻ này. Mong là sẽ giúp được một số bạn phân biệt được ý nghĩa để viết bài, hay sử dụng từ không bị sai.

1. Sale là gì?

Sale: Giảm giá - hạ giá
Sale: Giảm giá – hạ giá

Sale trong lĩnh vực kinh tế có thể hiểu là bán hạ giá, giảm giá. Như các bạn có thể thường xuyên nhìn thấy từ Sale xuất hiện ở các cửa hàng, các mặt hàng. Hàng thiết yếu, hàng  gia dụng, cửa hàng thời trang…

2. Sales là gì ?

Sales
Sales: Bán hàng – nhân viên kinh doanh

Sales là vị trí nhân viên kinh doanh bán hàng cho doanh nghiệp. Nhân viên Sales có nhiệm vụ tiếp xúc trực tiếp với khách, tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được những sản phẩm – dịch vụ phù hợp.

Giải đáp các thắc mắc về sản phẩm dịch vụ, thuyết phục khách mua hàng giúp tăng doanh thu cho công ty.

Trong doanh nghiệp, Sales là bộ phận rất quan trọng giúp thúc đẩy doanh thu cho công ty. Các nhân viên Sales sẽ tiếp xúc với khách hàng trực tiếp hoặc qua điện thoại.

Giới thiệu sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng đồng thời nắm bắt các nhu cầu để có thể tư vấn và đưa ra các lựa chọn phù hợp cho khách hàng, thúc đẩy hành vi mua hàng của khách.

Youtube Vũ Ngọc Đảm