Thuật toán gây nghiện của Tiktok

Thuật toán gây nghiện của Tiktok

Thuật toán gây nghiện của Tiktok

Thuật toán gây nghiện của Tiktok

Thuật toán TikTok hoạt động như thế nào?

Giống như bất kỳ thuật toán nào, “dự đoán” của TikTok chỉ đơn giản là kết quả của việc phân tích cú pháp các chuỗi lặp đi lặp lại. Theo một cuộc điều tra gần đây trên Wall Street Journal, khi ai đó tạo tài khoản TikTok mới, thuật toán sẽ đề xuất các video phổ biến với nội dung đa dạng, phân tích phản ứng của người dùng và tổng hợp thông tin. Tất cả điều này trong vòng chưa đầy hai giờ.

Tài liệu “TikTok Algo 101” của nhóm kỹ sư TikTok ở Bắc Kinh trình bày chi tiết cách thuật toán TikTok kiểm tra sâu sắc bản chất con người – xu hướng dễ bị kích thích, nhạy cảm với các tín hiệu văn hóa của người dùng, giúp giải thích tại sao từng lạc vào “mê cung” TikTok, rất khó để thoát ra.

Tài liệu cũng nói rằng thời gian xem không phải là yếu tố duy nhất mà TikTok dựa vào để đánh giá, nó là một phương trình bao gồm các yếu tố khác như: lượt thích, bình luận và thời gian chơi. Hệ thống đề xuất cho điểm tất cả các video dựa trên phương trình này và trả về cho người dùng những video có điểm cao nhất.

“Góc tối” của thuật toán

Một số lo ngại rằng điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tinh thần của người dùng.

TikTok dường như khám phá những điều về người dùng mà họ không biết về bản thân họ, chính xác hơn là TikTok cho người dùng thấy những gì họ sẽ tập trung vào, điều này khơi dậy sự tò mò và thậm chí gây nghiện.

Một báo cáo gần đây của Wall Street Journal đã chỉ ra cách TikTok dựa vào lượng thời gian người dùng xem video mỗi ngày để đánh giá và đề xuất nhiều loại nội dung phù hợp, khiến người dùng không thể ngừng “cuộn” xuống. và quá trình đó đôi khi có thể. dẫn dắt người xem trẻ tuổi vào những cạm bẫy nguy hiểm, đặc biệt là đối với nội dung cổ vũ việc tự tử hoặc tự bảo vệ bản thân – những vấn đề mà TikTok cho biết họ đang cố gắng giải quyết. chặn bằng cách buộc xóa nội dung vi phạm điều khoản dịch vụ của nó.

 

 

Tham khảo thêm Youtube | Fanpage

Hướng dẫn sử dụng Tiktok
Bảng giá dịch vụ Tiktok
Thị trường dịch vụ Tiktok tại Việt Nam
Kiếm tiền từ Tiktok
Xây dựng kênh Tiktok như thế nào
Tại sao lượt View trên Tiktok lại quan trọng
Các lưu ý khi sản xuất nội dung trên Tiktok
Quảng cáo trên dịch vụ Tiktok