Social media marketing tại Việt Nam

Social media marketing tại Việt Nam

Social media marketing tại Việt Nam

Social media marketing tại Việt Nam

Social media marketing luôn xuất hiện song hành với sự phát triển của các social media. Tại Việt Nam. Xu hướng này sẽ không mất đi mà sẽ có nhiều biến đổi phù hợp hơn với các loại hình thiết bị di động mới trong tương lai. Chúng ta sẽ thấy nhiều hơn các thiết bị công nghệ mới ra đời mà con người sử dụng nó khi mang theo bên mình. Trong đó, Google Glass, Apple Watch… là những sản phẩm tiên phong.

Xu hương Social media marketing tại việt Nam

Người dùng social media sử dụng các thiết bị di động để truy cập các ứng dụng mạng xã hội ngày một lớn. Số lượng người sử dụng các thiết bị di động truy cập Internet tại Việt Nam tăng lên nhanh chóng. Do đó các ý tưởng social marketing hiện nay cũng được các khách hàng chú ý nhiều hơn đến yếu tố có tương thích với di động hay không. Rõ ràng, doanh nghiệp không muốn bỏ qua một lượng lớn khách hàng đang truy cập Internet bằng các thiết bị di động hàng ngày thay vì desktop.

Điểm khác biệt của Social Media Marketing so với các hình thức marketing khác?

Nếu như trước đây các thương hiệu chỉ có thể nói với công chúng và không biết công chúng phản hồi lại những thông điệp đó như thế nào thì đối với social media, họ có thể nhận được phản hồi ngay lập tức. Việc tương tác 2 chiều này đưa lại 2 cái lợi.

  • Cơ hội để xây dựng mối quan hệ vững bền với khách hàng.
  • Cơ hội được lắng nghe những suy nghĩ của khách hàng về mình để kịp thời đưa ra được những điều chỉnh phù hợp (social listening).

Không phải loại hình doanh nghiệp nào cũng nên đầu tư vào Social Media Marketing

Tùy thuộc vào từng ngành hàng sẽ có mức độ đầu tư về social media marketing khác nhau. Tại Việt Nam, với đặc thù người sử dụng Internet ở khoảng tuổi trẻ hơn (phần lớn từ 16-35). Các doanh nghiệp B2C có nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu nằm trong nhóm này nên tập trung đầu tư mạnh vào social media: FMCG, automotive, dược phẩm, viễn thông, banking

Một số nền tảng Social Media phổ biến ở Việt Nam

Social Media có sức hút cực lớn và khiến cho bất cứ ai đều khó có thể cưỡng lại được. Social Media Network có vô cùng nhiều công cụ khác nhau với cách sử dụng và mục đích khác nhau. Các nền tảng Social Media ở Việt Nam là các mạng xã hội dễ tạo tài khoản, dễ sử dụng, có thể tương tác, tìm kiếm thông tin, chia sẻ, sáng tạo nội dung,… Và các nền tảng phổ biến nhất có thể kể đến là: Facebook, Instagram, Youtube, Tik Tok, Snapchat, Linkedin,…

Social Media Marketing là gì

Ví dụ về Social Media Marketing

Social Marketing lợi ích và hạn chế

Tham khảo thêm Youtube | Fanpage