Ví dụ về Social Media Marketing

Ví dụ về Social Media Marketing

Ví dụ về Social Media Marketing

Ví dụ về Social Media Marketing

#DistanceDance – Procter & Gamble

Trong bối cảnh đại dịch đang lây lan mạnh mẽ, Procter & Gamble, gã khổng lồ trong ngành hàng tiêu dùng, đã quyết định thực hiện một chiến dịch trên TikTok để kêu gọi mọi người ở nhà và ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 vào tháng 3 năm 2020.

Họ đã khởi chạy chiến dịch #DistanceDance trên kênh của hot Tiktoker Charli D’Amelio. Trong đó, người dùng TikTok được khuyến khích ghi hình lại những điệu nhảy của riêng họ và gắn thẻ hashtag của chiến dịch ở bên dưới video.

Và với mỗi video trong số 3 triệu video đầu tiên được đăng tải lên Tiktok trong chiến dịch này, Proctor & Gamble đã quyên góp vào quỹ Feeding America.

Điều này giúp #DistanceDance trở thành một trong những ví dụ về chiến lược marketing trên social media tiêu biểu nhất trong năm 2020.

Pepsi Ngõ – Pepsi

Năm 2020, với sự phổ biến mạnh mẽ của nhạc Rap. Pepsi đã kết hợp cùng nam ca sĩ Việt Max để cho ra một chiến lược marketing trên social media.

Bao bì sản phẩm được thay đổi nổi bật với phiên bản giới hạn. Hình ảnh sinh động của những người trong con ngõ nhỏ đã được tái hiện đầy độc đáo

“Ngõ nhỏ, có Pepsi”, thông điệp nói lên tất cả sự gần gũi và bình dị nhất mà thương hiệu này muốn mang lại

“YOUR SKIN COLOR SHOULDN’T DICTATE YOUR FUTURE”

Ngay cả trong thế kỷ 21, phân biệt chủng tộc vẫn tồn tại phổ biến. Trong tấm áp phích bên dưới, có thể thấy có ba em bé và một em ở giữa, có màu da sẫm hơn đang mặc đồ quét rác. LICRA , Ligue Internationale Contre le Racisme et l’Antisémitisme, (Liên đoàn quốc tế chống phân biệt chủng tộc và chống chủ nghĩa bài Do Thái) đã làm việc với Publicis Conseil Paris về “Trẻ sơ sinh”, một chiến dịch quảng cáo trên báo in với thách thức “Màu da của bạn không quyết định tương lai của bạn” .

Quảng cáo này được thiết kế cho Pháp, nơi mà phân biệt chủng tộc là một vấn đề rất quan trọng. Mọi người chia sẻ các tweet và bài đăng phân biệt chủng tộc trên phương tiện truyền thông xã hội. Do đó, qua bức tranh này, những đứa trẻ này đã khắc họa rằng màu da không nên quyết định sự nghiệp của bạn. Khán giả của áp phích này là tất cả các nước Pháp. Nó có thể dạy họ rằng màu da của một người không nên là yếu tố quyết định khả năng của họ. Thông qua chiến dịch này, mọi người có thể nhận thức rõ hơn về hành động của họ. Họ có thể nhận ra rằng việc họ có màu da tối không thực sự là lỗi của một người; đó là cách chúng được sinh ra.

save paper save the planet

World Wide Fund for Nature là một tổ chức phi chính phủ toàn cầu được thành lập vào năm 1961. Họ hoạt động ở 100 quốc gia và được gần 5 triệu thành viên trên khắp thế giới ủng hộ. Chiến dịch Tiết kiệm giấy, Cứu hành tinh được phát hành vào tháng 4 năm 2007.

Quảng cáo cho thấy một máy rút giấy có dòng chữ, tiết kiệm giấy, cứu hành tinh. Khăn giấy bình thường trong hộp, với hình bóng của Nam Mỹ trên đó. Thông điệp chung là bài báo bạn đang lấy đang làm cạn kiệt số lượng cây cối ở Nam Mỹ. Điều này có nghĩa là sự sống còn của khu rừng phụ thuộc vào ngay cả một việc nhỏ như lấy khăn giấy.

Social Media Marketing là gì

Social Marketing lợi ích và hạn chế

Social media marketing tại Việt Nam

Tham khảo thêm Youtube | Fanpage