So sánh Youtube và Tiktok

So sánh Youtube và Tiktok

So sánh Youtube và Tiktok

So sánh Youtube và Tiktok

Phân tích, so sánh Youtube và TikTok

YouTube

· YouTube là mạng xã hội phổ biến thứ hai sau Facebook. Tính đến năm 2021, nó có 2,3 tỷ người dùng trên toàn thế giới.

· Đây là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai sau Google và nhận được nhiều tìm kiếm hơn mỗi tháng so với Microsoft Bing, Yahoo, AOL và Ask.com cộng lại.

· YouTube được bản địa hóa ở hơn 100 quốc gia và có thể được truy cập bằng 80 ngôn ngữ khác nhau, điều này khiến nó trở nên hấp dẫn đối với người dùng. Các ngôn ngữ đa dạng từ những ngôn ngữ tích cực nhất như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Quan Thoại cho đến những ngôn ngữ ít nói hơn như tiếng Lào và tiếng Khmer.

· Mỗi ngày mọi người xem một tỷ giờ video trên YouTube và tạo ra hàng tỷ lượt xem.

· Đây là kênh phổ biến thứ hai cho các doanh nghiệp chia sẻ nội dung sau Facebook với 62% các doanh nghiệp sử dụng YouTube để đăng nội dung video.

TikTok

· TikTok có 689 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới.

· Nó đã được tải xuống hơn hai tỷ lần trên App Store và Google Play.

· Người dùng dành trung bình 52 phút mỗi ngày trên ứng dụng.

· TikTok có sẵn ở 155 quốc gia với 75 ngôn ngữ.

· 90% người dùng TikTok truy cập ứng dụng hàng ngày.

Điểm giống nhau giữa Youtube Shorts và TikTok là gì?

YouTube Shorts và TikTok giống nhau về nhiều mặt.

  • Cả hai nền tảng không chỉ cho phép người dùng quay video dài 15 giây (và dài hơn nếu cần). Mà còn cung cấp khả năng tải lên nhiều video từ bên ngoài ứng dụng.
  • Ngoài ra, cả hai nền tảng đều cung cấp tùy chọn tải nhạc lên từ thư viện của họ. Và đi kèm với khả năng thêm văn bản, thay đổi tốc độ và đặt đồng hồ đếm ngược.

Điểm khác nhau giữa Youtube Shorts và TikTok là gì?

Tuy nhiên, cũng có một số điểm khác biệt giữa 2 chúng.

  • Nếu Tik Tok cần bạn phải truy cập vào cửa hàng ứng dụng để tải về. Thì YouTube Shorts không phải là một dịch vụ độc lập. Bạn sẽ không tìm thấy ứng dụng YouTube Shorts trong App Store hoặc trên Google Play. Thay vào đó, YouTube Shorts nằm ngay trong ứng dụng Youtube – ứng dụng có sẵn trong thiết bị di động của bạn.
  • Hiện tại, trong khi TikTok cung cấp các bộ lọc thực tế, các tính năng chỉnh sửa đa dạng… nhằm tăng cường hiệu ứng cho video. YouTube Shorts thì chưa có.
  • Ngoài ra, YouTube không những cho phép người dùng sử dụng âm thanh từ các shorts khác. Mà còn có thể lấy các đoạn âm thanh từ các video YouTube hiện có – nền tảng chia sẻ video lớn nhất toàn cầu.
  • Trong khi TikTok cho phép người dùng tạo, xem và thậm chí chia sẻ video với bạn bè ngay trong ứng dụng. YouTube không được định dạng như thế này. YouTube có thể cho phép người dùng tạo cả video dài và ngắn. Nhưng nó thường không được sử dụng làm nền tảng giao tiếp thông qua tin nhắn ngay lập tức. Mặc dù tính năng này có vẻ bình thường. Nhưng nó đặc biệt quan trọng đối với những khách hàng trẻ tuổi, những người có xu hướng chia sẻ video với nhau thường xuyên hơn.

 

Tham khảo thêm Youtube | Fanpage

Hướng dẫn sử dụng Tiktok
Bảng giá dịch vụ Tiktok
Thị trường dịch vụ Tiktok tại Việt Nam
Kiếm tiền từ Tiktok
Xây dựng kênh Tiktok như thế nào
Tại sao lượt View trên Tiktok lại quan trọng
Các lưu ý khi sản xuất nội dung trên Tiktok
Quảng cáo trên dịch vụ Tiktok