Lịch sử về Tiktok

Lịch sử về Tiktok

Lịch sử về Tiktok

Định nghĩa Tik Tok là gì?

TikTok là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội của Trung Quốc được ra mắt vào năm 2017, dành cho các thị trường bên ngoài Trung Quốc. bởi Trương Nhất Minh, người sáng lập của ByteDance. Nó được sử dụng để tạo các video ca nhạc ngắn, hát nhép, khiêu vũ, hài kịch và tài năng từ 3 đến 15 giây,và các video lặp lại ngắn từ 3 đến 60 giây. ByteDance lần đầu tiên ra mắt Douyin (đẩu âm) cho thị trường Trung Quốc vào tháng 9 năm 2016. Sau đó, TikTok đã được ra mắt vào năm 2017 cho iOS và Android ở hầu hết các thị trường bên ngoài Trung Quốc đại lục; tuy nhiên, nó chỉ có sẵn trên toàn thế giới, bao gồm cả Hoa Kỳ, sau khi hợp nhất với Musical.ly vào ngày 2 tháng 8 năm 2018.

Nhà sáng lập Tik Tok là ai?

Trương Nhất Minh, người sáng lập của Đầu Điều, đã trình làng ứng dụng vào tháng 9 năm 2016. Tik Tok sau đó nhanh chóng trở thành nền tảng video ngắn hàng đầu ở châu Á và là ứng dụng phát triển nhanh nhất thế giới với cộng đồng đông đảo trên toàn cầu.

Lịch sử phát triển Tik Tok

Douyin được ByteDance ra mắt tại Trung Quốc vào tháng 9 năm 2016, ban đầu dưới tên A.me, trước khi đổi tên thành Douyin vào tháng 12 năm 2016. ByteDance đã lên kế hoạch để Douyin mở rộng ra nước ngoài. Người sáng lập ByteDance, Trương Nhất Minh, tuyên bố rằng “Trung Quốc là nơi chỉ có 1/5 người dùng Internet trên toàn cầu. Nếu chúng tôi không mở rộng trên quy mô toàn cầu, chúng tôi chắc chắn sẽ thua các đồng nghiệp đang để mắt tới 4/5. Douyin được phát triển trong 200 ngày và trong vòng một năm đã có 100 triệu người dùng, với hơn một tỷ video được xem mỗi ngày. TikTok được ra mắt trên thị trường quốc tế vào tháng 9 năm 2017. Vào ngày 23 tháng 1 năm 2018, ứng dụng TikTok đã xếp thứ nhất trong số các lượt tải xuống ứng dụng miễn phí trên các cửa hàng ứng dụng ở Thái Lan và các quốc gia khác.

TikTok đã được tải xuống hơn 80 triệu lần ở Hoa Kỳ và đã đạt 2 tỷ lượt tải xuống trên toàn thế giới, theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu di động Sensor Tower không bao gồm người dùng Android ở Trung Quốc. Nhiều người nổi tiếng bao gồm Jimmy Fallon và Tony Hawk đã bắt đầu sử dụng ứng dụng này vào năm 2018.

Tham khảo thêm Youtube | Fanpage

Hướng dẫn sử dụng Tiktok
Bảng giá dịch vụ Tiktok
Thị trường dịch vụ Tiktok tại Việt Nam
Kiếm tiền từ Tiktok
Xây dựng kênh Tiktok như thế nào
Tại sao lượt View trên Tiktok lại quan trọng
Các lưu ý khi sản xuất nội dung trên Tiktok
Quảng cáo trên dịch vụ Tiktok